• Elias Canetty

  "Ta không biết điều gì sẽ xãy ra nếu mọi thứ đột ngột thay đổi. Nhưng liệu ta có biết điều gì sẽ xãy ra nếu không có gì thay đổi?"

Tỷ giá sẽ ổn định tới hết quý 1/2015

Tỷ giá sẽ ổn định tới hết quý 1/2015

Tỷ giá sẽ tăng lên mức 21.500 đồng vào khoảng quý 2 năm sau và tiếp tục giữ ở mức đó tới hết năm.

 

tygia

Ngân hàng HSBC vừa công bố báo cáo triển vọng thị trường châu Á quý 3/2014, trong đó có đề cập đến tình hình tài chính Việt Nam.

Theo HSBC, tỷ giá VND/USD sẽ duy trì ổn định từ nay đến cuối quý 1/2015 ở mức 21.250 đồng, sau đó tăng lên 21.500 đồng vào khoảng quý 2 và tiếp tục giữ ở mức đó tới hết năm 2015.

Tỷ giá giữa VND/Euro trong khi đó sẽ ở xu hướng giảm từ nay đến hết quý 1 năm sau trước khi tăng trở lại vào quý 2. Cụ thể, theo HSBC, tỷ giá đồng Euro cuối quý 3 là 27.625 đồng nhưng cuối năm nay chỉ còn 27.200 đồng/Euro.

Về lãi suất, ngân hàng HSBC dự báo lãi suất cơ bản sẽ duy trì ổn định ở mức như hiện tại trước khi tăng trở lại vào đầu năm tới.

Hiện tại, tỷ giá USD bình quân liên ngân hàng là 21.246 đồng. Tỷ giá USD niêm yết ở các ngân hàng TMCP phổ biến ở mức 21.245 – 21.250 đồng, tỷ giá đồng Euro là 28.828 đồng.

Tỷ giá ổn định là lý do chính thúc đẩy tín dụng ngoại tệ tăng mạnh trong thời gian qua. Theo Phó Tổng giám đốc của một ngân hàng thương mại cổ phần có hội sở tại Tp. Hồ Chí Minh, trong bối cảnh tỷ giá ổn định, lãi suất đồng USD lại thấp hơn nhiều so với lãi suất VND nên các doanh nghiệp đều chuộng vay USD hơn tiền đồng.

Trong khi đó, nguồn cung ngoại tệ cho các ngân hàng bị giới hạn bởi chính sách của NHNN nên các ngân hàng rất dễ xảy ra căng thẳng thanh khoản USD. Một khi cung không đáp ứng nổi cầu thì tỷ giá có thể chịu áp lực đẩy lên.
Tính đến cuối tháng 6/2014, tín dụng toàn hệ thống tăng trưởng 3,53%, trong đó tín dụng ngoại tệ tăng tới 10% còn tín dụng tiền đồng tăng chưa đáng kể. Cùng kỳ năm trước, tín dụng ngoại tệ âm hơn 16,5%.

Theo Trí thức trẻ

Videos

More Videos
Watch the video

Marketing

More Articles

Chiến Lược

More Articles

Thương Hiệu

More Articles

Truyền Thông

More Articles

Bán Hàng

More Articles

Thị Trường

More Articles

Cộng Đồng

More Articles
Ý Kiến
 • Bởi Xuân Nghi Bật 23 06 2017
  Cái này thì còn tùy vào năng lực cạnh tranh của bạn, ứng với phân khúc thị trường mà bạn target nữa.
  Lý do là vì như bạn nói, thị trường fastfood bây giờ là rất cạnh tranh, nên bạn phải xác định rõ thị trường khách hàng mục tiêu của mình là gì, trong ...
 • Bởi Nguyễn Trung Bật 22 06 2017
  add cho mình hỏi về chiến lược giá bán thức ăn nhanh cần những yếu tố nào được không? do thị trường hiện nay có qua nhiều loại thức ăn từ nước ngoài và sức cạnh tranh cũng cao. mình thì đang chuẩn bị kinh doanh dịch vụ này. Mong add giải đáp giúp mình...
 • Bởi Ngô Quang Thìn Bật 16 06 2017
  Bài viết hay, cám ơn đã thông tin