• Napoleon Bonaparte

    "Không Thể là từ chỉ có trong từ điển của những kẻ ngốc nghếch."

Siêu thị dồi dào hàng thực phẩm trong mưa bão

Siêu thị dồi dào hàng thực phẩm trong mưa bão

Lo ngại tình hình mưa bão có ảnh hưởng đến giá cả và số lượng thực phẩm phục vụ người dân, Sở Công Thương Hà Nội đã có chỉ đạo, yêu cầu các đơn vị đảm bảo đủ số lượng hàng hóa cho thị trường, nhất là các hệ thống siêu thị.

 

ke-bay-hang-sieu-thi ICRS

Sở Công Thương Hà Nội đã phối hợp với Sở Tài chính, LĐTB&XH kiểm tra về công tác dự trữ hàng hóa phục vụ công tác phòng chống bão, lũ tại kho hàng của của nhiều đơn vị trên địa bàn Hà Nội.

Bên cạnh đó, cơ quan này cũng cho kiểm tra tình hình mua bán thực phẩm tại các chợ đầu mối, chợ dân sinh và các siêu thị lớn trên địa bàn thành phố.

Hiện các hệ thống siêu thị có nguồn cung rất dồi dào, đảm bảo nhu cầu thực phẩm cho người dân trong những ngày mưa bão.

Tại các siêu thị như Big C, Metro, Fivimart, Intimex, Coopmart Hà Nội, Coopmart Hoàng Mai... các mặt hàng thực phẩm tươi sống, rau củ vẫn được bày bán với số lượng lớn.

Các mặt hàng lương thực, thực phẩm như gạo, mỳ... được dự trữ tại kho với số lượng tương đối lớn; đã được các siêu thị ký hợp đồng với doanh nghiệp cung cấp thường xuyên nhằm cung ứng liên tục cho nhu cầu của người dân.

Hệ thống siêu thị Fivimart dự trữ sẵn sàng tại kho khoảng 30 tấn gạo, 200.000 thùng mỳ, mặt hàng rau củ 3 tấn/ngày.

Siêu thị Coopmart Hà Nội dự trữ tại kho gần 10 tấn gạo, 4.000 thùng mỳ và lượng rau củ, đặt hàng 0,5 tấn rau lá/ngày và 6 tấn rau củ/tuần.

Siêu thị Metro Thăng Long đã chủ động tăng lượng đặt hàng nhóm rau và thịt từ 50-100% trong 3 ngày từ 18-20/7, khoảng 2000 thùng mì;

Siêu thị Big C đã thực hiện dự trữ cho 3 ngày cuối tuần khoảng 70 tỷ tiền hàng, trong đó 50 tỷ là hàng lương thực, thực phẩm (có thể đảm bảo cho nhu cầu mua sắm trong 23 ngày).

Tại thời điểm Sở Công Thương Hà Nội tiến hành kiểm tra, lượng khách đến mua hàng tại các siêu thị vẫn chưa tăng đột biến;

Tâm lý mua, bán ổn định, chưa xảy ra tình trạng người dân mua, bán ồ ạt để tích trữ cho những ngày mưa bão.

Giá bán các mặt hàng thiết yếu vẫn ổn định, do các DN đều đã ký hợp đồng trước với nhà cung cấp, không có hiện tượng tăng giá bất thường từ phía nhà cung cấp.

Tất cả các đơn vị đều có phân công cán bộ, nhân viên trực 24/24 trong những ngày xảy ra mưa, bão.

Theo Bizlive

Videos

More Videos
Watch the video

Marketing

More Articles

Chiến Lược

More Articles

Thương Hiệu

More Articles

Truyền Thông

More Articles

Bán Hàng

More Articles

Thị Trường

More Articles

Cộng Đồng

More Articles
Ý Kiến