• Ngạn ngữ Anh

  "Chớ có nói trừ khi bạn có thể cải thiện được sự im lặng."

80% người tiêu dùng chọn hàng dệt may trong nước

80% người tiêu dùng chọn hàng dệt may trong nước

Theo báo cáo tổng kết năm năm của ban chỉ đạo cuộc vận động Người Việt ưu tiên dùng hàng Việt của Bộ Công thương, đã có xu hướng người tiêu dùng VN đánh giá cao hàng VN.

 

Tại nhiều địa phương, các mặt hàng dệt may có tới 80% người tiêu dùng ưa chuộng hàng Việt. Nhóm thực phẩm, rau quả có 58% số người ưa chuộng hàng Việt.

Khảo sát của Công đoàn Công thương VN cũng cho biết tỉ lệ nội địa hóa các sản phẩm đầu vào, thiết bị của doanh nghiệp thời gian qua đã tăng khoảng 25%.

Các sở công thương năm năm qua đã tổ chức được gần 2.000 lượt bán hàng về nông thôn, với 48.000 gian hàng và đạt hơn 3 triệu lượt khách tham quan.

Nhiều doanh nghiệp cũng đã nâng được thị phần, như Tập đoàn Dệt may chiếm 30% thị phần nội địa, Tập đoàn Hóa chất đạt 58% thị phần săm lốp xe, Tổng công ty Giấy đạt 30% thị phần giấy in, đều tăng so với trước.

Tuy nhiên, báo cáo của ban chỉ đạo cuộc vận động cho biết vẫn có một số bộ, ngành, địa phương chưa thật sự vào cuộc, dẫn đến kết quả cuộc vận động chưa cao.

Các chương trình đưa hàng Việt về nông thôn cũng thiếu tính bền vững, chưa tạo được kênh phân phối tại địa bàn. Thậm chí có tình trạng doanh nghiệp lợi dụng cuộc vận động để tiêu thụ hàng tồn, hàng nhái, sắp hết hạn sử dụng.

Theo Tuổi trẻ

Videos

More Videos
Watch the video

Marketing

More Articles

Chiến Lược

More Articles

Thương Hiệu

More Articles

Truyền Thông

More Articles

Bán Hàng

More Articles

Thị Trường

More Articles

Cộng Đồng

More Articles
Ý Kiến
 • Bởi Xuân Nghi Bật 23 06 2017
  Cái này thì còn tùy vào năng lực cạnh tranh của bạn, ứng với phân khúc thị trường mà bạn target nữa.
  Lý do là vì như bạn nói, thị trường fastfood bây giờ là rất cạnh tranh, nên bạn phải xác định rõ thị trường khách hàng mục tiêu của mình là gì, trong ...
 • Bởi Nguyễn Trung Bật 22 06 2017
  add cho mình hỏi về chiến lược giá bán thức ăn nhanh cần những yếu tố nào được không? do thị trường hiện nay có qua nhiều loại thức ăn từ nước ngoài và sức cạnh tranh cũng cao. mình thì đang chuẩn bị kinh doanh dịch vụ này. Mong add giải đáp giúp mình...
 • Bởi Ngô Quang Thìn Bật 16 06 2017
  Bài viết hay, cám ơn đã thông tin