• Thomas A. Edison

  "Thiên tài là một phần trăm cảm hứng cộng với chín mươi chính phần trăm mồ hôi."

80% người tiêu dùng chọn hàng dệt may trong nước

80% người tiêu dùng chọn hàng dệt may trong nước

Theo báo cáo tổng kết năm năm của ban chỉ đạo cuộc vận động Người Việt ưu tiên dùng hàng Việt của Bộ Công thương, đã có xu hướng người tiêu dùng VN đánh giá cao hàng VN.

 

Tại nhiều địa phương, các mặt hàng dệt may có tới 80% người tiêu dùng ưa chuộng hàng Việt. Nhóm thực phẩm, rau quả có 58% số người ưa chuộng hàng Việt.

Khảo sát của Công đoàn Công thương VN cũng cho biết tỉ lệ nội địa hóa các sản phẩm đầu vào, thiết bị của doanh nghiệp thời gian qua đã tăng khoảng 25%.

Các sở công thương năm năm qua đã tổ chức được gần 2.000 lượt bán hàng về nông thôn, với 48.000 gian hàng và đạt hơn 3 triệu lượt khách tham quan.

Nhiều doanh nghiệp cũng đã nâng được thị phần, như Tập đoàn Dệt may chiếm 30% thị phần nội địa, Tập đoàn Hóa chất đạt 58% thị phần săm lốp xe, Tổng công ty Giấy đạt 30% thị phần giấy in, đều tăng so với trước.

Tuy nhiên, báo cáo của ban chỉ đạo cuộc vận động cho biết vẫn có một số bộ, ngành, địa phương chưa thật sự vào cuộc, dẫn đến kết quả cuộc vận động chưa cao.

Các chương trình đưa hàng Việt về nông thôn cũng thiếu tính bền vững, chưa tạo được kênh phân phối tại địa bàn. Thậm chí có tình trạng doanh nghiệp lợi dụng cuộc vận động để tiêu thụ hàng tồn, hàng nhái, sắp hết hạn sử dụng.

Theo Tuổi trẻ

Videos

More Videos
Watch the video

Marketing

More Articles

Chiến Lược

More Articles

Thương Hiệu

More Articles

Truyền Thông

More Articles

Bán Hàng

More Articles

Thị Trường

More Articles

Cộng Đồng

More Articles
Ý Kiến
 • Bởi tuyen Bật 26 07 2017
  ad cho em hỏi, nếu em muốn cho ra 1 thương hiệu xôi mới, có đầu tư xây dựng thương hiệu từ bao bì, hình ảnh, quảng cáo, mang đầy đủ hình thức của một cửa hàng bán thức ăn nhanh như lotteria, kfc, v..v.. thì giá của sản phẩm gấp 3 lần sản phẩm của nhữ...
 • Bởi Hữu Thắng Bật 25 07 2017
  Bài viết rất hay
 • Bởi Xuyen Viet Bật 22 07 2017
  tôi thường marketing bằng cách treo băng rôn và quảng cáo ngoài trời