• Procter & Gamble

  "Marketing là môn học liên quan đến giải quyết các vấn đề của khách hàng bằng sản phẩm và dịch vụ và qua đó tạo ra lợi nhuận"

Thoái bớt vốn tại Thế Giới Di Động, Mekong Capital thu về gần 500 tỷ

Thoái bớt vốn tại Thế Giới Di Động, Mekong Capital thu về gần 500 tỷ

Mekong Capital công bố đã hoàn tất thành công giao dịch bán ra 5,6 triệu cổ phiếu của CTCP Đầu tư Thế Giới Di Động ("Thế Giới Di Động"), tương đương 9% số cổ phiếu công ty.

Giá giao dịch là 85.000 đồng/cổ phiếu, tăng 21.8 lần so với giá đã được điều chỉnh tại thời điểm quỹ này đầu tư vào Thế Giới Di Động năm 2007.

Giá trị công ty của Thế Giới Di Động dựa trên giao dịch này là 5.332 tỷ đồng. PE 2014 dựa trên lợi nhuận 2014 (435 tỷ đồng) khoảng 12.2 lần

Mới đây, ĐHCĐ của Thế Giới Di Động cũng đã thông qua kế hoạch niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán TP Hồ Chí Minh vào cuối tháng 7/2014.

Sau khi hoàn tất đợt thoái vốn này, Mekong Enterprise Fund II tiếp tục nắm giữ 14,4% tổng số cổ phiếu của Thế Giới Di Động. Trước đó vào cuối tháng 3, MeKong Capital đã thoái vốn lần đầu kể từ khi đầu tư vào Thế Giới Di Động, giảm tỷ lệ sở hữu từ 32,5% xuống 25,8%.

Công ty Chứng khoán Bản Việt thực hiện đợt chào bán này, đã thu hút được số lượng đăng ký mua gấp 2,5 lần số cổ phiếu chào bán và phân phối cho 6 nhà đầu tư tổ chức nước ngoài cùng một số nhà đầu tư lẻ Việt Nam.

Theo Phạm Đình
Theo Trí Thức Trẻ/Bizlive.

Videos

More Videos
Watch the video

Marketing

More Articles

Chiến Lược

More Articles

Thương Hiệu

More Articles

Truyền Thông

More Articles

Bán Hàng

More Articles

Thị Trường

More Articles

Cộng Đồng

More Articles
Ý Kiến
 • Bởi Xuân Nghi Bật 23 06 2017
  Cái này thì còn tùy vào năng lực cạnh tranh của bạn, ứng với phân khúc thị trường mà bạn target nữa.
  Lý do là vì như bạn nói, thị trường fastfood bây giờ là rất cạnh tranh, nên bạn phải xác định rõ thị trường khách hàng mục tiêu của mình là gì, trong ...
 • Bởi Nguyễn Trung Bật 22 06 2017
  add cho mình hỏi về chiến lược giá bán thức ăn nhanh cần những yếu tố nào được không? do thị trường hiện nay có qua nhiều loại thức ăn từ nước ngoài và sức cạnh tranh cũng cao. mình thì đang chuẩn bị kinh doanh dịch vụ này. Mong add giải đáp giúp mình...
 • Bởi Ngô Quang Thìn Bật 16 06 2017
  Bài viết hay, cám ơn đã thông tin