• Procter & Gamble

  "Marketing là môn học liên quan đến giải quyết các vấn đề của khách hàng bằng sản phẩm và dịch vụ và qua đó tạo ra lợi nhuận"

FPT tăng mạnh doanh thu bán lẻ

FPT tăng mạnh doanh thu bán lẻ

Mảng bán lẻ bắt đầu có lãi và doanh thu tăng trưởng gần 90%, cao hơn mức tăng bình quân toàn tập đoàn.

Theo tin từ Công ty Cổ phần FPT (Mã CK: FPT), trong quý I/2014, doanh thu toàn tập đoàn đạt 7.361 tỷ đồng, tăng 30% so với cùng kỳ năm trước. Lợi nhuận trước thuế đạt 581 tỷ đồng, tăng 1% so với cùng kỳ 2013 và vượt 8% so với kế hoạch đề ra trong quý. So với kế hoạch cả năm vừa được đại hội cổ đông thông qua, FPT đã hoàn thành 22%.

Lợi nhuận sau thuế đạt 480 tỷ đồng, trong đó lợi nhuận cổ đông công ty mẹ đạt 361 tỷ đồng, tăng 1% so với cùng kỳ năm 2013. Lãi cơ bản trên cổ phiếu (EPS) đạt 1.312 đồng.

Trong các lĩnh vực FPT tham gia, mảng bán lẻ có doanh thu tăng trưởng ấn tượng nhất quý này khi tăng 89% so với cùng kỳ và bắt đầu có lãi. Tính đến 31/1/2014, FPT Retail có 104 cửa hàng, tăng 40 cửa hàng so với cùng thời điểm năm trước. Mảng phân phối cũng có doanh thu tăng hơn 30% nhờ đóng góp của các nhãn hàng điện thoại mới, đặc biệt là iPhone (bắt đầu phân phối iPhone từ tháng 4/2013).

Doanh thu khối viễn thông tăng trưởng 22%, trong đó dịch vụ băng rộng tăng 23% so với cùng kỳ. Trong khi đó, khối công nghệ tăng trưởng nhẹ 2%. Theo FPT, quý đầu năm thường là mùa thấp điểm của các dự án công nghệ thông tin nên nhiều hợp đồng chưa ghi nhận doanh thu, trong khi các chi phí vẫn được hạch toán định kỳ.

Tuy nhiên, doanh nghiệp này dự kiến triển vọng trong thời gian tới sẽ tốt hơn nhờ vào việc triển khai các hợp đồng thắng thầu và các hợp đồng đã ký. Tổng giá trị hợp đồng thắng thầu và các hợp đồng đã ký trong quý I của các mảng giải pháp phần mềm, tích hợp hệ thống, dịch vụ công nghệ thông tin đạt khoảng 840 tỷ đồng, tăng 52% so với cùng kỳ.

Theo Phương Linh.

VnExpress.

Videos

More Videos
Watch the video

Marketing

More Articles

Chiến Lược

More Articles

Thương Hiệu

More Articles

Truyền Thông

More Articles

Bán Hàng

More Articles

Thị Trường

More Articles

Cộng Đồng

More Articles
Ý Kiến
 • Bởi Xuân Nghi Bật 23 06 2017
  Cái này thì còn tùy vào năng lực cạnh tranh của bạn, ứng với phân khúc thị trường mà bạn target nữa.
  Lý do là vì như bạn nói, thị trường fastfood bây giờ là rất cạnh tranh, nên bạn phải xác định rõ thị trường khách hàng mục tiêu của mình là gì, trong ...
 • Bởi Nguyễn Trung Bật 22 06 2017
  add cho mình hỏi về chiến lược giá bán thức ăn nhanh cần những yếu tố nào được không? do thị trường hiện nay có qua nhiều loại thức ăn từ nước ngoài và sức cạnh tranh cũng cao. mình thì đang chuẩn bị kinh doanh dịch vụ này. Mong add giải đáp giúp mình...
 • Bởi Ngô Quang Thìn Bật 16 06 2017
  Bài viết hay, cám ơn đã thông tin