• Nguyên tắc tấn công số 1:

  "Điểm chính cần chú ý là điểm mạnh của người giữ vị trí dẫn đầu thị trường"

Vẫn chưa có kết quả kiểm tra sữa tăng giá bất hợp lý

Vẫn chưa có kết quả kiểm tra sữa tăng giá bất hợp lý

Gần 1 tháng kể từ thời điểm bắt đầu kiểm tra việc tăng giá sữa, Bộ Tài chính cho biết vẫn chưa thể công bố kết quả. Tuy nhiên, Cục trưởng Cục Quản lý cũng khẳng định sẽ có biện pháp bình ổn giá sữa, đặc biệt là sữa cho trẻ em dưới 6 tuổi.

Đầu tháng 3 vừa qua, Bộ Tài chính và các bộ, ngành liên quan đã thành lập 5 đoàn kiểm tra nhằm thanh tra việc tăng giá sữa tại 5 doanh nghiệp lớn trong kinh doanh sữa.

Các công ty bị thanh tra làm việc gồm Công ty Mead Johnson, Công ty TNHH Nestlé VN, Công ty CP Sữa VN (Vinamilk), Công ty Friesland Campina Việt Nam và Công ty CP Dinh dưỡng 3A - nhà phân phối sản phẩm sữa Abbott. Đây là các doanh nghiệp chiếm thị phần chính trên thị trường.

Tại cuộc họp báo thường kỳ Quý I chiều 4/4, Nguyễn Anh Tuấn, Cục trưởng Cục Quản lý giá, Bộ Tài chính cho biết: Bộ Tài chính vẫn đang tiếp tục phối hợp với các Bộ, ngành thanh tra giá sữa tại 5 doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh sữa. Sau khi có kết quả thanh tra, liên Bộ sẽ công bố công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Mặc dù chưa công bố kết quả thanh tra giá sữa, song, Cục trưởng Cục quản lý giá cũng khẳng định sẽ có biện pháp bình ổn giá sữa, đặc biệt là sữa cho trẻ em dưới 6 tuổi sau khi có kết quả thanh tra các doanh nghiệp sữa.

Trước một số bức xúc về việc giá sữa tăng vô tội vạ trong thời gian qua, ông Nguyễn Anh Tuấn khẳng định trong quá trình nghiên cứu, xem xét các biện pháp quản lý, giám sát giá sữa, không loại trừ khả năng sử dụng cơ chế giá trần.

Tuy nhiên, do đây là biện pháp mạnh nên nếu sử dụng, Bộ Tài chính sẽ cân nhắc cẩn trọng. Sau khi có kết quả thanh tra các doanh nghiệp sữa, Bộ Tài chính sẽ xem xét có quyết định sử dụng biện pháp áp trần giá hay không. Đặc biệt, dựa trên kết quả thanh tra, Cục sẽ có nghiên cứu đưa ra đề xuất với cơ quan chức năng để đánh giá cụ thể.

Theo phản ánh của người tiêu dùng, hơn 2 tháng kể từ khi trở lại diện bình ổn giá, sữa và các sản phẩm bổ sung dành cho trẻ từ 0-6 tháng tuổi đã có nhiều đợt điều chỉnh giá đến chóng mặt.Trong đó, nhiều mặt hàng điều chỉnh tăng từ 6 - 8%, thậm chí 10% nhưng chia thành các đợt nhỏ nhằm "lách" luật.

Theo An Hạ.

Dân trí.

Videos

More Videos
Watch the video

Marketing

More Articles

Chiến Lược

More Articles

Thương Hiệu

More Articles

Truyền Thông

More Articles

Bán Hàng

More Articles

Thị Trường

More Articles

Cộng Đồng

More Articles
Ý Kiến
 • Bởi Xuân Nghi Bật 23 06 2017
  Cái này thì còn tùy vào năng lực cạnh tranh của bạn, ứng với phân khúc thị trường mà bạn target nữa.
  Lý do là vì như bạn nói, thị trường fastfood bây giờ là rất cạnh tranh, nên bạn phải xác định rõ thị trường khách hàng mục tiêu của mình là gì, trong ...
 • Bởi Nguyễn Trung Bật 22 06 2017
  add cho mình hỏi về chiến lược giá bán thức ăn nhanh cần những yếu tố nào được không? do thị trường hiện nay có qua nhiều loại thức ăn từ nước ngoài và sức cạnh tranh cũng cao. mình thì đang chuẩn bị kinh doanh dịch vụ này. Mong add giải đáp giúp mình...
 • Bởi Ngô Quang Thìn Bật 16 06 2017
  Bài viết hay, cám ơn đã thông tin