• Charles C. Noble

    "Để khỏi bị nhụt chí bởi những thất bại trước mắt, bạn cần phải có một mục tiêu lâu dài."

Mì Nissin không chiên 365 quảng cáo phạm luật?

Mì Nissin không chiên 365 quảng cáo phạm luật?

Mặc dù Thời báo Đông Nam Á đã đăng loạt bài phản ánh hiện việc mì tôm hiệu Nissin quá hạn sử dụng vẫn ngang nhiên được bày bán trong siêu thị tại TP.HCM, đến nay, chúng tôi vẫn chưa nhận được phản hồi chính thức từ doanh nghiệp sản xuất loại mì tôm này.

Đáng nói là, trước đó, nhiều báo đã đăng tải bài viết phản ánh dấu hiệu vi phạm Luật cạnh tranh của loại mì Nissin không chiên 365...

Theo thông tin quảng cáo, mì Nissin 365 là loại mì không chiên, trọng lượng 65 g/gói, có giá bán 3.500 đồng/gói, với các loại hương vị: ôm chua cay, xí quách thịt bằm và nạm bì hầm. Nhà sản xuất truyền đi thông điệp chính: Mì không chiên 365 vì không chiên qua dầu nên bạn có thể an tâm về sức khỏe, sợi mì dai tự nhiên và nước súp không bị mùi dầu chiên lấn áp giúp bạn tận hưởng vị ngon đặc của từng hương vị.

Mặc dù không trực tiếp đề cập "mì chiên qua dầu là không thể an tâm về sức khỏe" nhưng qua cách ẩn dụ như thế thì bất cứ người tiêu dùng bình thường nào cũng hiểu thông điệp quảng cáo đưa ra là "mì chiên qua dầu là độc hại, không thể an tâm về sức khỏe".

Thông điệp quảng cáo với hàm ý như vậy là không có căn cứ khoa học. Bởi không chỉ có sản phẩm mì ăn liền là được chiên qua dầu theo cách truyền thống, mà còn hàng ngàn, hàng vạn loại thực phẩm chế biến khác cũng được chiên bằng dầu và được sử dụng từ bao đời nay, nhưng không có bằng chứng nào cho thấy nó có ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe, đến mức khiến cho người tiêu dùng "không thể yên tâm" khi sử dụng.

Những món ăn chiên, xào là đặc trưng văn hóa ẩm thực của người châu Á nói chung và người Việt Nam nói riêng. Nó vẫn được duy trì và tồn tại cho đến ngày nay, chính là vì nó không độc hại. Thực phẩm nào cũng vậy, dù có tốt đến mấy nhưng khi sử dụng quá nhiều thì cũng gây tác dụng ngược. Và mì ăn liền chiên dầu cũng không là ngoại lệ. Điều đáng nói là, bản thân mì ăn liền chiên bằng dầu không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người tiêu dùng, đến mức phải "bất an" khi sử dụng.

Do vậy, mì ăn liền chiên qua dầu, cũng như hàng trăm ngàn loại thực phẩm khác chiên qua dầu trên thị trường, không có vấn đề gì phải báo động, bởi người tiêu dùng đủ thông minh và có trình độ hiểu biết để tự điều chỉnh bữa ăn của mình sao cho cân bằng không quá nhiều dầu mỡ.

Trong bối cảnh như vậy, quảng cáo của Công ty Nissin cố tình gieo rắc vào tâm trí người tiêu dùng rằng "mì chiên qua dầu là độc hại, là gây bất an", thì rõ ràng đây là hành vi so sánh trực tiếp về "hiệu quả sử dụng sản phẩm" của mì "Nissin 365" không chiên qua dầu với các loại mì ăn liền chiên qua dầu của các nhà sản xuất khác trên thị trường...

Seatimes sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.

Theo Seatimes.

Videos

More Videos
Watch the video

Marketing

More Articles

Chiến Lược

More Articles

Thương Hiệu

More Articles

Truyền Thông

More Articles

Bán Hàng

More Articles

Thị Trường

More Articles

Cộng Đồng

More Articles
Ý Kiến