• P. F. Drucker

    "Marketing ... bao phủ toàn bộ họat động kinh doanh. Là tất cả họat động kinh doanh nhìn từ kết quả cuối cùng, tức là từ quan điểm của người tiêu dùng."

Điểm mặt “siêu” dự án bất động sản đang “bất động”

Điểm mặt “siêu” dự án bất động sản đang “bất động”

Hàng loạt "siêu" dự án bất động sản được đầu tư hàng trăm triệu USD đang trở thành những dự án "bất động", khối tài sản khổng lồ đang bị lãng phí từng ngày.

1. Tòa cao ốc Saigon One Tower (tên cũ là Saigon M&C Tower) có tổng vốn đầu tư ban đầu lên tới 256 triệu USD.

Đây là tòa văn phòng và căn hộ hạng A tọa lạc tại trục đường Hàm Nghi - Tôn Đức Thắng – Võ Văn Kiệt (quận 1). Dự kiến sau khi hoàn thành sẽ là tòa nhà cao thứ hai tại TP.HCM (42 tầng, cao trên 195 m).

Saigon One Tower được xây dựng trên diện tích đất 6.672 m2. Theo thiết kế, cao ốc Saigon One Tower là trung tâm thương mại, dịch vụ, văn phòng và căn hộ cao cấp đạt chuẩn quốc tế.

Dự án bao gồm một khối bệ làm trung tâm thương mại dịch vụ cao 6 tầng (diện tích 23.000 m2), một khối văn phòng cao 34 tầng (diện tích 49.000 m2) và khối căn hộ gồm 133 căn hộ cao cấp, cùng các dịch vụ tiện nghi khác.

Tòa nhà do Công ty cổ phần Địa ốc Sài Gòn M&C làm chủ đầu tư là liên doanh giữa Tổng công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist), Công ty cổ phần M&C, Ngân hàng thương mại cổ phần Đông Á và Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng Đông Á.

Tòa cao ốc đồ sộ này được khởi công xây dựng từ năm 2009 và dự kiến hoàn thành vào năm 2011. Tuy nhiên, đến thời điểm này, sau 5 năm, tòa nhà hiện đang "bất động".

2-saigon-20one-20tower-zybd-1395629445260

Điểm mặt "siêu" dự án bất động sản đang "bất động"

Saigon One Tower (ảnh: Ngôn Dân)

2. Richland Emerald Tower được kỳ vọng sẽ là "kỳ quan" khu Sài Gòn – Chợ Lớn

Tòa nhà tọa lạc tại số 116-117-118 Bãi Sậy, phường 1, quận 6 với mặt tiền tiếp giáp hai con đường lớn của khu vực Chợ Lớn là Bãi Sậy và Phạm Đình Hổ. Richland Emerald Tower chỉ cách chợ Bình Tây vài trăm mét nên rất thuận tiện cho việc kinh doanh.

Dự án có diện tích đất là 3.813 m2 với tổng diện tích sàn xây dựng hơn 38.000 m2. Dự án là một tòa nhà cao 28 tầng với 2 tầng hầm và 1 tầng kỹ thuật.

Tòa nhà được thiết kế vuông vức, vững chãi và cân bằng, về mặt phong thủy thể hiện đời sống trường tồn ở trung tâm khu vực phồn thịnh nhất của Chợ Lớn.

Richland Emerald Tower trước đây do Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng Nhật Quang (phường 6, quận 3) làm chủ đầu tư, sau đó chuyển nhượng cho Công ty cổ phần Vốn Thái Thịnh.

Richland Emerald Tower đã được khởi công từ tháng 3/2008, dự kiến công trình sẽ hoàn thành vào cuối năm 2010. Tuy nhiên, đến thời điểm này, dự án chỉ hoàn thiện phần thô đến tầng 28.

Richland Emerald Tower là một trong số các dự án bất động sản tại TP.HCM chậm tiến độ bị kê biên, đấu giá lấy tiền trả lại cho khách hàng góp vốn vào dự án.

Cuối năm 2013, Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá tài sản TP.HCM (thuộc Sở Tư pháp) đã tổ chức bán đấu giá toàn bộ tòa nhà này.

3-richland-20emerald-20tower-jxuj-1395629444486

Phối cảnh dự án Richland Emerald Tower
3. Dự án khu phức hợp căn hộ - thương mại cao cấp Kenton Residences từng được mệnh danh là "Thiên đường nhiệt đới" do Công ty TNHH Tài Nguyên làm chủ đầu tư.

Dự án có vị trí đắc địa nằm trên trục đường Nguyễn Hữu Thọ, huyện Nhà Bè (liền kề Khu đô thị Phú Mỹ Hưng).

Đây là dự án có quy mô rất lớn với tổng diện tích đất lên tới 90.500 m2 được phân thành 3 khu với 9 tòa nhà cao từ 15 – 35 tầng với tổng số 1.640 căn hộ và trung tâm mua sắm, giải trí. Vào thời điểm năm 2009 - 2010, giá chào bán của dự án này dao động từ 1.566 – 2.250 USD/m2.

Mặc dù được khởi công từ tháng 6/2009, nhưng từ năm 2011 đến nay dự án hầu như ngừng thi công hoàn toàn. Ngay thời điểm này, các hạng mục đang thi công dang dở sắt thép đã hoen gỉ, xung quanh cỏ mọc um tùm.

Được biết, chủ đầu tư Kenton Residences đã từng đưa ra giải pháp chuyển đổi toàn bộ dự án thành khách sạn 5 sao cho một đối tác nước ngoài vì không thể cầm cự được nữa.

Tuy nhiên, thỏa thuận giữa chủ đầu tư và đối tác này không đi đến đâu do đối tác muốn khai thác thêm casino trong khách sạn nhưng không được phép.

Khó có thể hình dung được một khối lượng tài sản lớn đến mức nào khi hàng loạt "siêu" dự án bị chôn vốn từng ngày. Nguồn lực đầu tư của xã hội đang bị lãng phí một cách đau xót.

4-kenton-20residences-vidm-1395629443854

Kenton Residences (ảnh: Ngôn Dân)

Theo Soha.

Videos

More Videos
Watch the video

Marketing

More Articles

Chiến Lược

More Articles

Thương Hiệu

More Articles

Truyền Thông

More Articles

Bán Hàng

More Articles

Thị Trường

More Articles

Cộng Đồng

More Articles
Ý Kiến