• Mr. Tut-Tut

    "Kẻ khôn thì thường hay lo, tớ trung thì thường hay chăm chỉ"

Chênh lệch giá vàng tăng vọt

Chênh lệch giá vàng tăng vọt

Giá vàng trong nước xuống mức thấp nhất hơn một tháng qua nhưng lại nới rộng khoảng cách với thế giới lên 2,1 triệu đồng một lượng, gấp đôi so với đầu tuần.


Mở cửa sáng nay, Tập đoàn DOJI báo giá tăng nhẹ so với cuối phiên hôm qua, mua vào và bán ra lần lượt ở 35,93 - 35,99 triệu đồng một lượng. Giá tăng 20.000 đến 40.000 đồng so với cuối ngày 20/3.

Còn tại Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ), chênh lệch giữa chiều mua và bán hẹp hơn, lần lượt 35,91 và 35,97 triệu đồng, thấp nhất kể từ ngày 15/2.

Quy ra tiền Việt, mỗi lượng vàng thế giới tương đương 33,89 triệu đồng. Chênh lệch giữa giá trong và ngoài nước nhảy vọt lên 2,1 triệu đồng một lượng. Con số này tăng nhanh so với 1,2 đến 1,3 triệu đồng cách đây một tuần. Điều này đúng như dự đoán của các nhà phân tích trước đó. Chênh lệch giá vàng thường đi ngược với đà tăng giảm của giá quốc tế. Nếu giá thế giới tăng mạnh thì độ vênh thu hẹp và ngược lại.

Lực mua vàng trên thị trường đang tăng nhanh trở lại so với bán. Nếu như những hôm trước đó, người đi mua vàng dè dặt thì đến hôm qua, cứ 10 lượng vàng giao dịch thì có 6 lượng là bán ra cho khách. Theo các doanh nghiệp, người đi mua vàng bắt đầu đông khi giá xuống dưới 36,1 triệu đồng.

Theo Thanh Bình.
VnExpress.

Videos

More Videos
Watch the video

Marketing

More Articles

Chiến Lược

More Articles

Thương Hiệu

More Articles

Truyền Thông

More Articles

Bán Hàng

More Articles

Thị Trường

More Articles

Cộng Đồng

More Articles
Ý Kiến