• Peter F. Drucker

  "Doanh nghiệp tồn tại vì người tiêu dùng chịu trả tiền. Bạn kinh doanh mà làm cho khách hàng hài lòng, thì như thế không chỉ là marketing, còn hơn cả marketing."

Thịt bò "ma" tràn ngập siêu thị Tmart

Thịt bò "ma" tràn ngập siêu thị Tmart

Hệ thống siêu thị Tmart trên đường Khương Đình, Tmart trên đường Đại Kim, Tmart trên đường Hoàng Văn Thái (Hà Nội)... đầy rẫy sản phẩm thịt bò không tìm thấy nơi sản xuất như ghi trên bao bì.


Là món nhậu ưa thích của cánh mày râu, thịt bò khô còn là món ăn yêu thích của không ít người tiêu dùng Việt Nam.

Hiện người tiêu dùng có thể tìm thấy món ăn này ở bất kỳ nơi đâu, từ quán cóc vỉa hè, cửa hàng tạp hóa, cho đến các hệ thống siêu thị lớn, nhỏ trong thành phố.

Tuy nhiên, bên cạnh các thương hiệu thịt bò khô của các hãng tên tuổi, nhà làm ăn chân chính thì cũng có không ít những thương hiệu thịt bò khô kém chất lượng, không rõ nguồn gốc... "đội lốt" thương hiệu Việt, đánh lừa người tiêu dùng.

Mục sở thị hệ thống siêu thị Tmart trên đường Khương Đình, Tmart trên đường Đại Kim, Tmart trên đường Hoàng Văn Thái... chúng tôi nhận thấy các siêu thị này đều bày bán loại thịt bò khô Bảo Minh của cơ sở sản xuất thịt bò khô Bảo Minh, đóng tại số 19, tổ 13 phường Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội.

Trong vai người mua thịt bò khô để mở cửa hàng, lần theo địa chỉ đăng ký của cơ sở sản xuất thịt bò khô Bảo Minh, sau nhiều lần dò hỏi chúng tôi tìm đến được ngôi nhà số 19, tổ 13 phường Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội, nơi mà cơ sở thịt bò khô Bảo Minh đăng ký "cư trú".

Sản phẩm thịt bò khô bán tại T Mart ghi nơi sản xuất không có trên thực địa. Ảnh: Như Lực
Xác nhận với chúng tôi, vợ chồng ông chủ ngôi nhà số 19, thuộc dãy 13A cho biết, do diện tích nhà chật hẹp nên từ trước đến nay gia đình ông chưa từng cho ai thuê địa điểm làm cơ sở sản xuất thịt bò khô...

Chúng tôi hỏi thêm thì được biết, tổ 13 có tới 3 căn nhà mang số 19 nhưng không có ngôi nhà hay khu đất nào là cơ sở sản xuất thịt bò khô Bảo Minh. Liên hệ với cơ sở sản xuất thịt bò khô Bảo Minh theo số điện thoại 04.62946401 ghi trên bao bì trong ngày 04 tháng 3, chúng tôi đều nhận được thông báo thuê bao không liên lạc được...

Trước "ma trận" thực phẩm bẩn, sạch lẫn lộn, tràn lan trên thị trường, người tiêu dùng chỉ còn biết đặt niềm tin vào siêu thị.

Tuy nhiên, để chạy theo lợi nhuận, không ít siêu thị sẵn sàn đưa hàng hoá không rõ nguồn gốc vào trong hệ thống. Chính cách làm ăn chộp giật này đã khiến không ít siêu thị dần đánh mất niềm tin của người tiêu dùng.

Theo Như Lực.
Báo Đầu tư.

Videos

More Videos
Watch the video

Marketing

More Articles

Chiến Lược

More Articles

Thương Hiệu

More Articles

Truyền Thông

More Articles

Bán Hàng

More Articles

Thị Trường

More Articles

Cộng Đồng

More Articles
Ý Kiến
 • Bởi Xuân Nghi Bật 23 06 2017
  Cái này thì còn tùy vào năng lực cạnh tranh của bạn, ứng với phân khúc thị trường mà bạn target nữa.
  Lý do là vì như bạn nói, thị trường fastfood bây giờ là rất cạnh tranh, nên bạn phải xác định rõ thị trường khách hàng mục tiêu của mình là gì, trong ...
 • Bởi Nguyễn Trung Bật 22 06 2017
  add cho mình hỏi về chiến lược giá bán thức ăn nhanh cần những yếu tố nào được không? do thị trường hiện nay có qua nhiều loại thức ăn từ nước ngoài và sức cạnh tranh cũng cao. mình thì đang chuẩn bị kinh doanh dịch vụ này. Mong add giải đáp giúp mình...
 • Bởi Ngô Quang Thìn Bật 16 06 2017
  Bài viết hay, cám ơn đã thông tin