• Marylin Monroe

  "Tôi không muốn kiếm tiền, tôi chỉ muốn trở nên tuyệt vời."

Doanh nghiệp xăng dầu lại kêu lỗ, sẽ tiếp tục tăng giá?

Doanh nghiệp xăng dầu lại kêu lỗ, sẽ tiếp tục tăng giá?

Bộ Tài chính vừa yêu cầu các doanh nghiệp xăng dầu phải giữ nguyên giá bán lẻ mặc dù lỗ hơn 500 đồng/lít.

Mặc dù vừa tăng giá cách đây 2 tuần, thị trường xăng dầu vẫn đang diễn biến bất lợi. Chiều 6/3, Bộ Tài chính cho hay, chênh lệch giữa giá bán hiện hành và giá cơ sở bình quân 30 ngày từ ngày 4/2- 5/3/ cho thấy, các mặt hàng xăng dầu hầu hết đã lỗ.

Mặt hàng xăng lỗ nặng nhất với mức âm 519 đồng/lít giá bán lẻ. Dầu diezen lỗ 173 đồng/lít, dầu hỏa lỗ 336 đồng/lít. Chỉ có dầu madut dương 33 đồng/kg.

Tuy nhiên, để chia sẻ hài hòa lợi ích người tiêu dùng và doanh nghiệp, Bộ Tài chính đã ra công văn yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đầu mối giữ ổn định giá bán xăng, dầu trong nước và vẫn tiếp tục trích Quỹ Bình ổn giá đối với các mặt hàng xăng, dầu như hiện hành.

Cùng đó, các doanh nghiệp tiếp tục chưa tính đủ lợi nhuận định mức trong giá cơ sở đối với mặt hàng xăng, dầu hỏa tạm tính 100 đồng/lít, thay vì 300 đồng/lít,kg.

Để bù đắp cho việc không tăng giá, Bộ Tài chính cho phép các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đầu mối được sử dụng Quỹ Bình ổn giá, tính từ 12h trưa nay 6/3. Các mức xả cụ thể là: xăng được sử dụng 300 đồng/lít, dầu diezen: 170 đồng/lít, dầu hỏa 110 đồng/lít.

Như vậy, đây là lần thứ 5 liên bộ Tài chính - Công Thương có văn bản điều chỉnh bình ổn thị trường xăng dầu. Trong đó, một lần yêu cầu các doanh nghiệp giảm giá dầu với mức 300 đồng/lít, một lần được tăng giá đồng loạt 4 mặt hàng với các mức từ 200-300 đồng/lít,kg hôm 21/4, 3 lần còn lại, các doanh nghiệp không được tăng giá mà sử dụng Quỹ, giảm lợi nhuận định mức để bù đắp,

Hiện nay, giá xăng là 24.510 đồng/lít, dầu diezen là 22.770 đồng/lít, dầu hỏa 22.630 đồng/lít, dầu madtu 18.710 đồng/kg.

Theo Soha.

Videos

More Videos
Watch the video

Marketing

More Articles

Chiến Lược

More Articles

Thương Hiệu

More Articles

Truyền Thông

More Articles

Bán Hàng

More Articles

Thị Trường

More Articles

Cộng Đồng

More Articles
Ý Kiến
 • Bởi Xuân Nghi Bật 23 06 2017
  Cái này thì còn tùy vào năng lực cạnh tranh của bạn, ứng với phân khúc thị trường mà bạn target nữa.
  Lý do là vì như bạn nói, thị trường fastfood bây giờ là rất cạnh tranh, nên bạn phải xác định rõ thị trường khách hàng mục tiêu của mình là gì, trong ...
 • Bởi Nguyễn Trung Bật 22 06 2017
  add cho mình hỏi về chiến lược giá bán thức ăn nhanh cần những yếu tố nào được không? do thị trường hiện nay có qua nhiều loại thức ăn từ nước ngoài và sức cạnh tranh cũng cao. mình thì đang chuẩn bị kinh doanh dịch vụ này. Mong add giải đáp giúp mình...
 • Bởi Ngô Quang Thìn Bật 16 06 2017
  Bài viết hay, cám ơn đã thông tin