• Muhammad Ali

  "Chỉ là công việc bình thường thôi. Cỏ thì mọc, chim thì bay, sóng thì đập vào bờ cát. Còn tôi thì đấm người ta."

Ngân hàng Phương Nam và Sacombank sẽ sáp nhập?

Ngân hàng Phương Nam và Sacombank sẽ sáp nhập?

Thông tin trên đã có đề án sáp nhập Phương Nam và Sacombank được tiết lộ trên Thời báo Kinh tế Sài Gòn chiều ngày 5/3. Theo phỏng vấn ông Phạm Hữu Phú, Chủ tịch HĐQT Sacombank, nhân động thái mới nhất của ngân hàng này là chuẩn bị trình Ngân hàng Nhà nước đề án sáp nhập với Phương Nam.

Có khả năng ông Phạm Hữu Phú sẽ không còn là Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng Sacombank nữa.

Tại Đại hội đồng cổ đông của Sacombank tổ chức cuối tháng 5/2012, nhiều cổ đông đã đặt câu hỏi đề liệu thời gian tới có xảy ra sự sáp nhập giữa hai ngân hàng Sacombank và Southernbank. Ông Lê Hùng Dũng, Chủ tịch hội đồng quản trị Eximbank, đại diện cho nhóm cổ đông lớn khi đó đã chia sẻ rằng, hiện Hội đồng quản trị Sacombank mới chỉ xin ý kiến cổ đông cho phép được chủ động tiếp xúc, tìm hiểu, phân tích khả năng sáp nhập, mua bán ngân hàng.

"Chúng tôi sẽ lựa chọn để trao đổi thông tin với các ngân hàng được cho là phù hợp với mình nhất và trong đó cũng không loại trừ Ngân hàng Phương Nam", ông nói.

Phương Nam là một ngân hàng quy mô nhỏ, hiệu quả hoạt động không thuộc tốp đầu trong khối cổ phần. Điều này khiến một số cổ đông e ngại về năng lực lãnh đạo. Ông Lê Hùng Dũng cho rằng, quản trị ngân hàng không chỉ nằm trong thành viên ban quản trị mà còn có sự góp sức của một bộ máy giúp việc.

"Và câu trả lời thỏa đáng nhất về năng lực lãnh đạo sẽ nằm ở kết quả kinh doanh của năm 2012 mà chúng tôi sẽ báo cáo với cổ đông trong kỳ đại hội tới", ông nói.

Theo Soha.

Videos

More Videos
Watch the video

Marketing

More Articles

Chiến Lược

More Articles

Thương Hiệu

More Articles

Truyền Thông

More Articles

Bán Hàng

More Articles

Thị Trường

More Articles

Cộng Đồng

More Articles
Ý Kiến
 • Bởi Xuân Nghi Bật 23 06 2017
  Cái này thì còn tùy vào năng lực cạnh tranh của bạn, ứng với phân khúc thị trường mà bạn target nữa.
  Lý do là vì như bạn nói, thị trường fastfood bây giờ là rất cạnh tranh, nên bạn phải xác định rõ thị trường khách hàng mục tiêu của mình là gì, trong ...
 • Bởi Nguyễn Trung Bật 22 06 2017
  add cho mình hỏi về chiến lược giá bán thức ăn nhanh cần những yếu tố nào được không? do thị trường hiện nay có qua nhiều loại thức ăn từ nước ngoài và sức cạnh tranh cũng cao. mình thì đang chuẩn bị kinh doanh dịch vụ này. Mong add giải đáp giúp mình...
 • Bởi Ngô Quang Thìn Bật 16 06 2017
  Bài viết hay, cám ơn đã thông tin