Thông tin trên đã có đề án sáp nhập Phương Nam và Sacombank được tiết lộ trên Thời báo Kinh tế Sài Gòn chiều ngày 5/3. Theo phỏng vấn ông Phạm Hữu Phú, Chủ tịch HĐQT Sacombank, nhân động thái mới nhất của ngân hàng này là chuẩn bị trình Ngân hàng Nhà nước đề án sáp nhập với Phương Nam.

Có khả năng ông Phạm Hữu Phú sẽ không còn là Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng Sacombank nữa.

Tại Đại hội đồng cổ đông của Sacombank tổ chức cuối tháng 5/2012, nhiều cổ đông đã đặt câu hỏi đề liệu thời gian tới có xảy ra sự sáp nhập giữa hai ngân hàng Sacombank và Southernbank. Ông Lê Hùng Dũng, Chủ tịch hội đồng quản trị Eximbank, đại diện cho nhóm cổ đông lớn khi đó đã chia sẻ rằng, hiện Hội đồng quản trị Sacombank mới chỉ xin ý kiến cổ đông cho phép được chủ động tiếp xúc, tìm hiểu, phân tích khả năng sáp nhập, mua bán ngân hàng.

"Chúng tôi sẽ lựa chọn để trao đổi thông tin với các ngân hàng được cho là phù hợp với mình nhất và trong đó cũng không loại trừ Ngân hàng Phương Nam", ông nói.

Phương Nam là một ngân hàng quy mô nhỏ, hiệu quả hoạt động không thuộc tốp đầu trong khối cổ phần. Điều này khiến một số cổ đông e ngại về năng lực lãnh đạo. Ông Lê Hùng Dũng cho rằng, quản trị ngân hàng không chỉ nằm trong thành viên ban quản trị mà còn có sự góp sức của một bộ máy giúp việc.

"Và câu trả lời thỏa đáng nhất về năng lực lãnh đạo sẽ nằm ở kết quả kinh doanh của năm 2012 mà chúng tôi sẽ báo cáo với cổ đông trong kỳ đại hội tới", ông nói.

Theo Soha.