• Nguyên tắc tấn công số 4:

    "Quá trình theo đuổi cũng không kém phần quan trọng chính cuộc tấn công"

Thị trường di động vào đầu năm: Ảm đạm

Thị trường di động vào đầu năm: Ảm đạm

Đầu năm, các siêu thị điện máy và các cửa hàng chuyên doanh thiết bị di động đã kích cầu bằng một loạt chương trình khuyến mãi "khủng". Sau Tết, thường là mùng 6 Tết trở đi, các siêu thị điện máy, cũng như các các cửa hàng điện thoại bắt đầu mở cửa.

Như thông lệ hàng năm, để giải tỏa "sức ì" của khách hàng sau thời gian dài nghỉ lễ, các cửa hàng này đều tung ra nhiều chương trình khuyến mãi, giảm giá, lì xì đầu năm.

Tuy vậy, theo như quan sát của chúng tôi, cũng như phỏng vấn quản lý một số cửa hàng, tình hình kinh doanh vẫn chưa thực sự khởi sắc.

Khuyến mãi "khủng" vẫn chưa đủ

Tại hệ thống siêu thị điện máy Nguyễn Kim, từ ngày 5/2 – 9/2 (tức mùng 6 - 10 Tết) diễn ra chương trình 5.000 bao lì xì trị giá 200.000 đồng/bao cho 5.000 khách hàng đầu tiên mua sắm trong ngày với hóa đơn từ 2.000.000 đồng trở lên.

image-1392091072-khai-truong-sieu-thi-dien-may-hien-dai-tai-hai-phong-0

Nhiều siêu thị mở các đợt khuyến mãi lớn

Hệ thống siêu thị điện máy Topcare tổ chức chương trình "Hái lộc đầu xuân, khuân ngàn điều may" diễn ra từ ngày 6 - 10/2. Theo đó, khách hàng mua điện thoại với giá trên 3 triệu đồng có cơ hội nhận các phần quà như: máy giặt 7kg, bếp gas 2 lò Electrolux, kẹp bánh Sandwich, mũ bảo hiểm, máy sấy tóc Kangaroo,...

Từ 5/2 (tức mùng 6 tết) đến hết 14/2, Media Mart tặng tiền lì xì trực tiếp khi khách hàng mua điện thoại của các hãng lớn như Sony, Samsung, Nokia,...

image-1392091072-nguyen-kim-kien-giang2

Lượng người mua sắm trong những ngày khuyến mãi có gia tăng

Theo quan sát, trong những ngày khuyến mãi, lượng khách đến tham quan, mua hàng tại các siêu thị này có tăng cao, nhưng ngay sau khi khuyến mãi kết thúc thì lượng khách lại tụt giảm mạnh. Nó thể hiện sự ảm đạm vốn đã diễn ra tại thị trường di động trong suốt thời gian dài vừa qua, khi nền kinh tế nói chung còn nhiều khó khăn.

Nguồn hàng khan hiếm

Qua việc phỏng vấn một vài chủ cửa hàng điện thoại, chúng tôi đều nhận được câu trả lời "hết hàng" cho nhiều mẫu máy rất phổ biến. Đi tìm câu trả lời cho vấn đề này, chúng tôi phỏng vấn anh N., chủ một chuỗi cửa hàng xách tay có trụ sở chính tại Xã Đàn và được anh cho biết: "Thực ra, các nước chủ yếu có điện thoại nhập về Việt Nam như Hàn Quốc, Nhật Bản, hay với hàng iPhone là Mỹ thì đều không ăn Tết, do đó, nếu cố gắng thì việc mua và chuyển hàng về Việt Nam vẫn có thể thực hiện được. Tuy nhiên, các "đầu nậu" đều nghỉ Tết thì lấy đâu ra hàng về Việt Nam. Thế nên sau Tết các cửa hàng như bọn mình luôn hiếm hàng".

image-1392091269-MG 2730final-copy

Hàng Hàn Quốc như Samsung, Sky đều hiếm hàng

Tiếp tục phỏng vấn anh Việt, một "dân buôn" nắm khá nhiều đầu mối nhập hàng, anh chia sẻ: "Chuyện hiếm hàng sau Tết chẳng có gì lạ. Do đặc thù Việt Nam rất chuộng iPhone, nên từ trước Tết các cửa hàng tập trung nhập và chuẩn bị mặt hàng này. Thế nên nếu bây giờ đi mua iPhone sẽ khá dễ dàng. Còn hàng Hàn Quốc như Samsung, SKY, LG thì khó hơn, vì các mặt hàng này toàn phải đi "đường vòng" qua các chợ đầu mối ở Trung Quốc rồi mới về Việt Nam, chứ hiếm (nhưng vẫn có) cửa hàng nào đủ quan hệ để đi theo đường thẳng. Trong khi đó, các chợ đầu mối của Trung Quốc phải qua Rằm mới mở cửa, vì Trung Quốc ăn Tết rất dài, phải xong Tết Nguyên tiêu họ mới mở cửa".

image-1392091227-DSC 3401

Nằm bắt được tâm lý, nhiều cửa hàng đã "trữ" sẵn iPhone với số lượng dồi dào

Vậy là với sức mua của thị trường vốn đã không thực sự mạnh, trong khi nguồn hàng lại không phải dồi dào, nên không khí chung của thị trường di động sau Tết là khá ảm đạm. Có lẽ phải chờ khi các hãng lớn tung ra loạt sản phẩm chủ lực cho năm nay, thị trường mới có thể khởi sắc trở lại.

Theo: Techz.vn/NĐT.

Videos

More Videos
Watch the video

Marketing

More Articles

Chiến Lược

More Articles

Thương Hiệu

More Articles

Truyền Thông

More Articles

Bán Hàng

More Articles

Thị Trường

More Articles

Cộng Đồng

More Articles
Ý Kiến