• Groucho Marx

  "Trước khi nghe bài diễn văn của ông ta, tôi đã nghĩ lưỡi dao cạo râu của tôi đã cùn rồi ."

Đồng bảng lao dốc thẳng đứng hơn 8%, xuống mức thấp nhất kể từ 1985

Đồng bảng lao dốc thẳng đứng hơn 8%, xuống mức thấp nhất kể từ 1985

Sau khi kết quả bỏ phiếu ban đầu cho thấy, khả năng lớn màn thắng bất ngờ sẽ rơi về phía Anh rời EU. Đồng bảng, đồng EUR, giá dầu giảm mạnh. Cầu tài sản ít rủi ro tăng

Sau khi kết quả kiểm phiếu ban đầu của cuộc trưng cầu dân ý tại Anh cho thấy khả năng Anh rời EU đã bất ngờ chiếm ưu thế, giá đồng bảng giảm mạnh. Bên cạnh đó, chứng khoán và giá dầu thô cũng giảm theo. Cầu tài sản ít rủi ro như vàng, trái phiếu tăng mạnh.

eu

Đồng bảng lao dốc thẳng đứng với biên độ giảm 8,3%, xuống mức thấp nhất kể từ năm 1985 do kết quả bỏ phiếu ở nhiều vùng then chốt như miền Đông Bắc England và Scotland lại bất ngờ đều nghiêng về bên "ra đi". Trong khi vùng dự kiến ủng hộ "ở lại" đều không có gì thay đổi. Đồng EUR cũng tụt từ mức cao nhất 6 tuần do niềm tin Anh sẽ ở lại EU bất ngờ bốc hơi nhanh chóng. Đồng yên tăng mạnh so với 31 đồng tiền chủ yếu.

bảng anh
Đồng bảng giảm 5,8% - mạnh nhất kể từ năm 2008

Chỉ số FTSE 100 trên thị trường tương lai giảm 3,6%, cùng chiều với S&P 500 tương lai giảm 1,3%. Cầu vàng, trái phiếu chính phủ tăng đẩy giá của hai loại tài sản an toàn này tăng mạnh. Giá dầu thô đi theo vết trượt dài của đồng bảng, giảm còn 49 USD/thùng.

Ghi nhận tại hiện trường lúc 10: 52 sáng (giờ Tokyo) tại sàn giao dịch Tokyo, tỷ giá đồng bảng so với USD giảm 3,2% xuống còn 1,4409 USD đổi 1 bảng sau khi tăng mạnh chạm mức cao nhất năm 1,5018 USD đổi 1 bảng. Đồng EUR cũng giảm 1% cùng với nhiều đồng tiền khác tại châu Âu như Norway, Thuỵ Điển và Phần Lan giảm mạnh.

Trên thị trường châu Á, đồng yên tăng 1,4% so với đồng USD, tăng 4,2% so với đồng bảng.

Chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương giảm 0,3% với chỉ số Topix của Nhật giảm 0,7%. Chỉ số Hang Seng của Hong Kong tăng giảm đan xen.

Theo Anh Sa

Trí thức trẻ/CafeF

Videos

More Videos
Watch the video

Marketing

More Articles

Chiến Lược

More Articles

Thương Hiệu

More Articles

Truyền Thông

More Articles

Bán Hàng

More Articles

Thị Trường

More Articles

Cộng Đồng

More Articles
Ý Kiến
 • Bởi Xuân Nghi Bật 23 06 2017
  Cái này thì còn tùy vào năng lực cạnh tranh của bạn, ứng với phân khúc thị trường mà bạn target nữa.
  Lý do là vì như bạn nói, thị trường fastfood bây giờ là rất cạnh tranh, nên bạn phải xác định rõ thị trường khách hàng mục tiêu của mình là gì, trong ...
 • Bởi Nguyễn Trung Bật 22 06 2017
  add cho mình hỏi về chiến lược giá bán thức ăn nhanh cần những yếu tố nào được không? do thị trường hiện nay có qua nhiều loại thức ăn từ nước ngoài và sức cạnh tranh cũng cao. mình thì đang chuẩn bị kinh doanh dịch vụ này. Mong add giải đáp giúp mình...
 • Bởi Ngô Quang Thìn Bật 16 06 2017
  Bài viết hay, cám ơn đã thông tin