• Henry Chester

  "Nhiệt tình là tài sản vĩ đại nhất trên thế giới. Nó đánh đổ cả tiền, quyền lực và tầm ảnh hưởng."

Xem biển quảng cáo có khả năng tiêu diệt muỗi truyền Zika của Brazil

Xem biển quảng cáo có khả năng tiêu diệt muỗi truyền Zika của Brazil

Thay vì làm ra một chiếc biển quảng cáo tích hợp đèn bắt muỗi, những kỹ sư tại khu vực có số bệnh nhân Zika nhiều nhất thế giới đã làm cho biển quảng cáo phát ra mùi mồ hôi của con người để thu hút muỗi.

zika

Biển quảng cáo được 2 công ty tại Brazil chế tạo với khả năng bắt muỗi.

Tấm biển quảng cáo này ngoài khả năng hiển thị thông tin như một biển quảng cáo thông thường còn có khả năng phát ra khí carbon dioxide và axit lactic giống như hơi thở và mồ hôi con người. Muỗi sẽ bị thu hút bởi những mùi này tới tấm biển.
Theo 2 công ty sáng tạo ra loại biển quảng cáo này, đây là một biện pháp để chống lại sự lây lan của virus Zika đang lan rộng ở Brazil và các nước Mỹ Latinh. Từ tháng 4/2015 đến nay, nước này đã ghi nhận hơn 1,5 triệu trường hợp mắc Zika. Theo tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa bệnh dịch Brazil, đây là nguyên nhân dẫn đến chứng đầu nhỏ của trẻ sơ sinh.

Biển quảng cáo diệt muỗi hoạt động thực tế

Hiện hai tấm biển đầu tiên đã được lắp đặt tại Rio de Janeiro. Những nhà phát triển đang kêu gọi các công ty quảng cáo lắp đặt nhiều hơn loại biển này. Các bản vẽ kỹ thuật và hướng dẫn chế tạo đã được họ chia sẻ trực tuyến miễn phí. Những tấm biển này có thể thu hút muỗi trong bán kính 2,5 km.
WHO đã công nhận việc tiêu diệt muỗi sẽ giúp hạn chế sự lây lan của virus Zika nhưng hiệu quả của những biển quảng cáo này cần phải được nghiên cứu thêm. Chuyên gia kiểm soát bệnh dịch từ Đại học Southampton trả lời trên BBC: “Giảm tỷ lệ muỗi là việc cần thiết tuy nhiên sử dụng loại biển quảng cáo này có thể vô tình gây ra tình trạng một số người trong khu vực đặt biển bị muỗi đốt. Có lẽ nên đặt chúng ở những nơi có mật độ dân thấp”.

TÙNG LINH
Theo Bizlive

Videos

More Videos
Watch the video

Marketing

More Articles

Chiến Lược

More Articles

Thương Hiệu

More Articles

Truyền Thông

More Articles

Bán Hàng

More Articles

Thị Trường

More Articles

Cộng Đồng

More Articles
Ý Kiến
 • Bởi Xuân Nghi Bật 23 06 2017
  Cái này thì còn tùy vào năng lực cạnh tranh của bạn, ứng với phân khúc thị trường mà bạn target nữa.
  Lý do là vì như bạn nói, thị trường fastfood bây giờ là rất cạnh tranh, nên bạn phải xác định rõ thị trường khách hàng mục tiêu của mình là gì, trong ...
 • Bởi Nguyễn Trung Bật 22 06 2017
  add cho mình hỏi về chiến lược giá bán thức ăn nhanh cần những yếu tố nào được không? do thị trường hiện nay có qua nhiều loại thức ăn từ nước ngoài và sức cạnh tranh cũng cao. mình thì đang chuẩn bị kinh doanh dịch vụ này. Mong add giải đáp giúp mình...
 • Bởi Ngô Quang Thìn Bật 16 06 2017
  Bài viết hay, cám ơn đã thông tin