• Arthur Schopenhauer - Triết gia Đức

  "Người ta nhìn thấy một thế giới hạn hẹp bởi chính cái tầm nhìn hạn hẹp của mình."

Quỹ TQ muốn bỏ 8 tỷ$ thâu tóm chi nhánh của tập đoàn sở hữu KFC, Pizza Hut

Quỹ TQ muốn bỏ 8 tỷ$ thâu tóm chi nhánh của tập đoàn sở hữu KFC, Pizza Hut

Yum! China đang vận hành hơn 7.100 cửa hàng KFC và Pizza Hut tại khắp Trung Quốc. Trung Quốc đang muốn thâu tóm chuỗi ăn nhanh lớn nhất ở quốc gia 3 tỷ dân.

CIC - tập đoàn đầu tư được chống lưng bởi chính phủ Trung Quốc - mới đây đã bày tỏ sự quan tâm đến việc mua lại một số lượng lớn cổ phần tại chi nhánh Trung Quốc Yum! – đơn vị đang vận hành hơn 7.100 cửa hàng KFC và Pizza Hut tại khắp Trung Quốc.

Nhóm đầu tư bao gồm cả KKR và quỹ Baring Private Equity Asia cũng đang quan tâm đến thương vụ này. Theo nguồn tin của Bloomberg, Yum! China có thể được định giá từ 7 đến 8 tỷ USD.

tq

Thương vụ mua bán này sẽ trao cho CIC quyền kiểm soát chuỗi ăn nhanh danh giá hàng đầu Trung Quốc, đổi lại trụ sở chính của Yum tại Louisville, Kentucky sẽ nhận được bội tiền, giúp hỗ trợ cho việc chi trả cổ tức và kế hoạch mua lại cổ phần trong tương lai, cũng như cứu đà suy giảm thị phần của tập đoàn danh giá này.

Nhóm đầu tư tại Trung Quốc tỏ ý muốn mua lại toàn bộ số cổ phần tại Yum Trung Quốc. Tuy nhiên Yum vẫn đang xem xét. Có khả năng công ty này quyết định bán một khối lượng nhỏ cổ phần hoặc tiến hành giao dịch mua lại cổ phần miễn thuế.

Đang có một cuộc chạy đua tranh giành cổ phần của Yum Trung Quốc đang diễn ra giữa các nhà đầu tư trong đó có Temasek Holdings Pte (quỹ nhà nước Singapore), Primavera Capital Ltd (quỹ tư nhân Trung Quốc) và Hopu Investment Management (quỹ tư nhân Trung Quốc).

Những năm gần đây, Yum thể hiện vai trò thống trị của mình trong cảnh xế bóng của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới. Trong năm nay, công ty này dự kiến bổ sung thêm 600 của hàng bán lẻ vào tổng số hơn 7.100 cửa hàng trên khắp Trung Quốc.

Tháng 10/2015, chi nhánh Yum Trung Quốc tuyên bố tách khỏi công ty mẹ của nó tại Trung Quốc. Quản lý quỹ Keith Meister cho biết, thị phần của Yum tại châu Á sẽ tốt hơn nếu được quản lý tập trung. Trung Quốc đóng góp vào 53% doanh thu của Yum trong năm ngoái.

Theo Thảo Trang

Trí thức trẻ/CafeF

Videos

More Videos
Watch the video

Marketing

More Articles

Chiến Lược

More Articles

Thương Hiệu

More Articles

Truyền Thông

More Articles

Bán Hàng

More Articles

Thị Trường

More Articles

Cộng Đồng

More Articles
Ý Kiến
 • Bởi Xuân Nghi Bật 23 06 2017
  Cái này thì còn tùy vào năng lực cạnh tranh của bạn, ứng với phân khúc thị trường mà bạn target nữa.
  Lý do là vì như bạn nói, thị trường fastfood bây giờ là rất cạnh tranh, nên bạn phải xác định rõ thị trường khách hàng mục tiêu của mình là gì, trong ...
 • Bởi Nguyễn Trung Bật 22 06 2017
  add cho mình hỏi về chiến lược giá bán thức ăn nhanh cần những yếu tố nào được không? do thị trường hiện nay có qua nhiều loại thức ăn từ nước ngoài và sức cạnh tranh cũng cao. mình thì đang chuẩn bị kinh doanh dịch vụ này. Mong add giải đáp giúp mình...
 • Bởi Ngô Quang Thìn Bật 16 06 2017
  Bài viết hay, cám ơn đã thông tin