• Ngạn ngữ Anh

  "Có người đi hết rừng mà vẫn không tìm thấy củi"

Alibaba vượt Wal-mart thành nhà bán lẻ lớn nhất thế giới

Alibaba vượt Wal-mart thành nhà bán lẻ lớn nhất thế giới

Tân Hoa xã ngày 7-4 cho biết tập đoàn thương mại điện tử Alibaba (Trung Quốc) đã vượt tập đoàn bán lẻ Wal-mart (Mỹ) về tổng giá trị các mặt hàng giao dịch trong năm tài chính 2015 (kết thúc vào ngày 31-3), trở thành nhà bán lẻ hàng đầu thế giới, theo công bố của Ủy ban chứng khoán và hối đoái Mỹ (SEC).

Đến thời điểm này, Alibaba chưa công bố doanh thu quí cuối cùng và cả năm 2015.

SEC chỉ cho biết trong năm tài chính 2015, doanh thu của Alibaba vượt doanh thu của Wal-mart (là 482,1 tỉ đô la Mỹ). Wal-mart là đơn vị tư nhân thuê nhân công lớn nhất thế giới kiêm nhà bán lẻ tạp hóa lớn nhất nước Mỹ.

alibaba

Hiện, số lượng giao dịch trực tuyến của Alibaba chiếm 10% giao dịch bán lẻ tại Trung Quốc và trực tiếp tạo ra 15 triệu việc làm.

“Nếu nền tảng bán lẻ của chúng tôi được xem là một tỉnh, chúng tôi sẽ là tỉnh có nền kinh tế lớn thứ 6 tại Trung Quốc” - Phó Chủ tịch Alibaba Joe Tsai viết trên blog ngày 21-3.

Doanh thu kỷ lục của Alibaba cho thấy Trung Quốc - thị trường bán lẻ lớn nhất thế giới - đang chuyển dần thói quen từ mua sắm trực tiếp sang mua sắm trên mạng.

Thông báo của Alibaba cho hay: "Chúng tôi đã mất 13 năm để chứng minh sức mạnh của một mô hình kinh doanh khác so với loại hình cửa hàng truyền thống".

Tập đoàn này đặt mục tiêu doanh thu hàng năm đạt 6.000 tỉ nhân dân tệ vào năm 2020.

Phúc Minh
Theo TBKTSG

Videos

More Videos
Watch the video

Marketing

More Articles

Chiến Lược

More Articles

Thương Hiệu

More Articles

Truyền Thông

More Articles

Bán Hàng

More Articles

Thị Trường

More Articles

Cộng Đồng

More Articles
Ý Kiến
 • Bởi Xuân Nghi Bật 23 06 2017
  Cái này thì còn tùy vào năng lực cạnh tranh của bạn, ứng với phân khúc thị trường mà bạn target nữa.
  Lý do là vì như bạn nói, thị trường fastfood bây giờ là rất cạnh tranh, nên bạn phải xác định rõ thị trường khách hàng mục tiêu của mình là gì, trong ...
 • Bởi Nguyễn Trung Bật 22 06 2017
  add cho mình hỏi về chiến lược giá bán thức ăn nhanh cần những yếu tố nào được không? do thị trường hiện nay có qua nhiều loại thức ăn từ nước ngoài và sức cạnh tranh cũng cao. mình thì đang chuẩn bị kinh doanh dịch vụ này. Mong add giải đáp giúp mình...
 • Bởi Ngô Quang Thìn Bật 16 06 2017
  Bài viết hay, cám ơn đã thông tin