• Groucho Marx

  "Trước khi nghe bài diễn văn của ông ta, tôi đã nghĩ lưỡi dao cạo râu của tôi đã cùn rồi ."

Chuỗi cửa hàng bán lẻ & cafe Doraemon sẽ tung hoành

Chuỗi cửa hàng bán lẻ & cafe Doraemon sẽ tung hoành

Một công ty Thái Lan đã có được quyền khai thác độc quyền hình ảnh nhân vật phim hoạt hình nổi tiếng Doraemon và có kế hoạch tung ra những mô hình bán lẻ cũng như chuỗi các cửa hàng cà phê, ăn uống thương hiệu Doraemon khắp Đông Nam Á.

Amination International Thái Lan (AI), công ty quản lý và khai thác thương hiệu Doraemon cho biết sẽ mở bốn cửa hàng bán lẻ hàng hoá mang nhãn hiệu Doraeman cũng như cà phê Doraeman đầu tiên tại Thái Lan đầu năm sau với chi phí đầu tư là 120 triệu Baht (tương đương 3.3 triệu USD).

Phó tổng giám đốc AI cho biết “chúng tôi đang nghiên cứu kỹ luật pháp để mở rộng kinh doanh chuỗi cửa hàng Doraeman sang các nước lân cận như Campuchia, Lào, Malaysia và Việt Nam.”

doremon cafe

Thái Lan được cho là thị trường lớn thứ hai của hàng hoá thương hiệu Doraeman tại châu Á sau Trung Quốc.

Cửa hàng cà phê Doraeman sẽ có diện tích trong khoảng từ 300 đến 400 m2. Sau khi thử thị trường và điều chỉnh cách thức vận hành nếu có, chuỗi cửa hàng Doraeman sẽ nhanh chóng mở rộng sang các nước Đông Nam Á khác theo phương thức nhượng quyền thương mại.

Doanh số hàng hoá thương hiệu Doraeman tại thị trường Thái Lan đạt được khoảng 30 triệu USD vào năm ngoái và dự báo sẽ tăng khoảng 30% trong năm nay.

Chú mèo máy Doraemon đã có tuổi đời là 45 kể từ năm bộ phim hoạt hình đầu tiên của nó ra đời, đến nay chú vẫn là người bạn thân thiết và nhân vật nổi tiếng với tất cả trẻ em châu Á.

Theo Vân Anh

Bangkok Post/Nhượng quyền Việt Nam

Videos

More Videos
Watch the video

Marketing

More Articles

Chiến Lược

More Articles

Thương Hiệu

More Articles

Truyền Thông

More Articles

Bán Hàng

More Articles

Thị Trường

More Articles

Cộng Đồng

More Articles
Ý Kiến
 • Bởi Xuân Nghi Bật 23 06 2017
  Cái này thì còn tùy vào năng lực cạnh tranh của bạn, ứng với phân khúc thị trường mà bạn target nữa.
  Lý do là vì như bạn nói, thị trường fastfood bây giờ là rất cạnh tranh, nên bạn phải xác định rõ thị trường khách hàng mục tiêu của mình là gì, trong ...
 • Bởi Nguyễn Trung Bật 22 06 2017
  add cho mình hỏi về chiến lược giá bán thức ăn nhanh cần những yếu tố nào được không? do thị trường hiện nay có qua nhiều loại thức ăn từ nước ngoài và sức cạnh tranh cũng cao. mình thì đang chuẩn bị kinh doanh dịch vụ này. Mong add giải đáp giúp mình...
 • Bởi Ngô Quang Thìn Bật 16 06 2017
  Bài viết hay, cám ơn đã thông tin