• Popular Mechanics, 1949

    "Máy tính trên ENIAC được trang bị 18,000 ống chân không và cân nặng 30 tấn, trong tương lai máy tính chỉ còn cần khỏang 1,000 ống chân không và có lẽ sẽ chỉ cân nặng khỏang từ 1/2 cho đến 1 tấn."

Nga ngừng nhập khẩu nông sản: Ai thiệt hại nặng nhất?

Nga ngừng nhập khẩu nông sản: Ai thiệt hại nặng nhất?

Những nước nào thiệt hại nặng nhất khi không xuất khẩu nông sản vào Nga được nữa?

nongsan
Vậy là Nga đã cấm nhập khẩu nông sản từ Mỹ và các nước thuộc liên minh châu Âu. Động thái này đã đẩy mối quan hệ giữa Moscow và phương Tây trở nên xấu đi rất nhiều từ sau cuộc khủng hoảng ở Ukraina.

Vào thời buổi mà tăng trưởng kinh tế của EU đang ì ạch và giá lương thực liên tục giảm, những người nông dân châu Âu tất nhiên là những người chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi "đòn phản công" của ông Putin.

nongsan1

Theo dữ liệu mới nhất của Trung tâm Thương mại quốc tế, Ba Lan và Na Uy là hai quốc gia thiệt hại nặng nề nhất.

Ba Lan, nước xuất khẩu nhiều thực phẩm nhất sang EU (chủ yếu là trái cây), sẽ phải giải quyết đầu ra cho hơn 1,1 tỷ USD giá trị trái cây không còn được nhập khẩu vào Nga. Ngành thủy hải sản của Na Uy cũng đang cuống cuồng tìm kiếm những thị trường xuất khẩu mới khi mà Na Uy trước đây xuất khẩu hơn 1 tỷ USD giá trị thủy sản (chủ yếu là cá hồi) sang thị trường Nga.

nongsan2Tại Ba Lan, người ta đang phát động chiến dịch "mỗi ngày 1 quả táo" để giải quyết lượng táo khổng lồ không được xuất khẩu sang Nga nữa

Tất nhiên, những người dân Nga cũng chẳng vui vẻ gì. Giá thực phẩm tại Nga, vốn đã tăng kể từ sau cuộc khủng hoảng tại Ukraina, nay lại càng tăng cao hơn nữa. Người Nga đang đùa với nhau rằng, nếu tình hình cứ tiếp diễn theo chiều hướng hiện tại, họ sẽ không còn được "đi ăn hàng" nữa. Cũng phải thôi, bởi trước khi Putin cấm nhập khẩu nông sản từ EU, các nhà hàng tại Nga sử dụng tới hơn 50% nguyên liệu chế biến nhập khẩu.

Theo Đức Nguyễn

Infonet

Videos

More Videos
Watch the video

Marketing

More Articles

Chiến Lược

More Articles

Thương Hiệu

More Articles

Truyền Thông

More Articles

Bán Hàng

More Articles

Thị Trường

More Articles

Cộng Đồng

More Articles
Ý Kiến