• P. F. Drucker

  "Marketing ... bao phủ toàn bộ họat động kinh doanh. Là tất cả họat động kinh doanh nhìn từ kết quả cuối cùng, tức là từ quan điểm của người tiêu dùng."

Chuẩn đói nghèo năm 2014: 1,25 USD

Chuẩn đói nghèo năm 2014: 1,25 USD

Báo cáo 2014 Millennium Development Goals Report của Liên Hiệp Quốc đầu tháng này vẫn tiếp tục cảnh báo hiện trạng đói nghèo hoành hành toàn thế giới.

 

chuan-doi-ngheo

Cụ thể, trong 5 người vẫn có 1 người sống dưới 1,25 USD/ngày. Họ tập trung chủ yếu ở khu vực châu Phi cận Sahara và Nam Á, nơi tỷ lệ đói nghèo chiếm đến 48% và 30% dân số.

Ngay cả nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới và đang phát triển mạnh mẽ, Trung Quốc, vẫn có đến 12% dân số sống dưới mức đói nghèo.

Với 1,25 USD, nếu ở Mỹ chỉ có thể mua 5 gói bánh quy phô mai. Nếu ở Anh thì mua được một hộp súp ăn liền. Ở Canada thì có giá trị hai miếng bánh quy chocolate. Ở Tây Ban Nha có thể mua một cặp sandwich nhỏ.

THANH TÂM (CNBC)

Theo DNSG

Videos

More Videos
Watch the video

Marketing

More Articles

Chiến Lược

More Articles

Thương Hiệu

More Articles

Truyền Thông

More Articles

Bán Hàng

More Articles

Thị Trường

More Articles

Cộng Đồng

More Articles
Ý Kiến
 • Bởi tuyen Bật 26 07 2017
  ad cho em hỏi, nếu em muốn cho ra 1 thương hiệu xôi mới, có đầu tư xây dựng thương hiệu từ bao bì, hình ảnh, quảng cáo, mang đầy đủ hình thức của một cửa hàng bán thức ăn nhanh như lotteria, kfc, v..v.. thì giá của sản phẩm gấp 3 lần sản phẩm của nhữ...
 • Bởi Hữu Thắng Bật 25 07 2017
  Bài viết rất hay
 • Bởi Xuyen Viet Bật 22 07 2017
  tôi thường marketing bằng cách treo băng rôn và quảng cáo ngoài trời