• Procter & Gamble

  "Marketing là môn học liên quan đến giải quyết các vấn đề của khách hàng bằng sản phẩm và dịch vụ và qua đó tạo ra lợi nhuận"

Liên minh Kinh tế Âu - Á tiến tới sử dụng đồng tiền chung

Liên minh Kinh tế Âu - Á tiến tới sử dụng đồng tiền chung

Báo Nga số ra ngày 4/8 cho biết Liên minh Kinh tế Âu - Á có thể sẽ chuyển sang sử dụng một đồng tiền chung.

 

lienminhkinhte

Lãnh đạo 3 nước thành viên của Liên minh Kinh tế Âu - Á tại một Hội nghị thượng đỉnh hồi năm 2013.

(Nguồn: AFP/ TTXVN)

Báo Nga dẫn lời Trưởng Ban Chính sách tài chính của Ủy ban Kinh tế Âu - Á (EEK) Bemba Khulkhachiev cho biết trong giao dịch, Liên minh Kinh tế Âu - Á đang sử dụng đồng nội tệ của ba nước thành viên Nga, Belarus và Kazakhstan, đồng thời bắt đầu xây dựng một hệ thống thanh toán duy nhất. Nếu những nhiệm vụ trên được thực hiện thành công, liên minh sẽ xem xét việc chuyển sang sử dụng đồng tiền chung.

Hiện 50% thanh toán trong Liên minh Kinh tế Âu - Á được thực hiện bằng đồng Rúp của Nga, 40% bằng USD, 8 - 9% là Euro, trong khi các đồng tiền khác chỉ chiếm 1%.

Theo Báo Nga, quá trình liên kết tài chính trong khuôn khổ Liên minh Kinh tế Âu - Á đặc biệt được chú trọng sau khi Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt đánh vào lĩnh vực tài chính Nga.

Thỏa thuận thành lập Liên minh Kinh tế Âu - Á được ký vào tháng 5/2014 nhằm đưa dự án tham vọng này đi vào hoạt động trong không gian của Liên minh Hải quan từ ngày 1/1/2015.

Hiện, Armenia và Kyrgyzstan cũng có kế hoạch gia nhập liên minh này.

Theo Vietnam+

Videos

More Videos
Watch the video

Marketing

More Articles

Chiến Lược

More Articles

Thương Hiệu

More Articles

Truyền Thông

More Articles

Bán Hàng

More Articles

Thị Trường

More Articles

Cộng Đồng

More Articles
Ý Kiến
 • Bởi Xuân Nghi Bật 23 06 2017
  Cái này thì còn tùy vào năng lực cạnh tranh của bạn, ứng với phân khúc thị trường mà bạn target nữa.
  Lý do là vì như bạn nói, thị trường fastfood bây giờ là rất cạnh tranh, nên bạn phải xác định rõ thị trường khách hàng mục tiêu của mình là gì, trong ...
 • Bởi Nguyễn Trung Bật 22 06 2017
  add cho mình hỏi về chiến lược giá bán thức ăn nhanh cần những yếu tố nào được không? do thị trường hiện nay có qua nhiều loại thức ăn từ nước ngoài và sức cạnh tranh cũng cao. mình thì đang chuẩn bị kinh doanh dịch vụ này. Mong add giải đáp giúp mình...
 • Bởi Ngô Quang Thìn Bật 16 06 2017
  Bài viết hay, cám ơn đã thông tin