• Napoleon Bonaparte

  "Vài mươi người nói ồn ào hơn ngàn người im lặng."

Những sản phẩm buôn lậu nổi tiếng thế giới

Những sản phẩm buôn lậu nổi tiếng thế giới

Sừng tê giác ở Việt Nam, ngà voi ở châu Phi, rùa ở Thái Lan ... là một trong những mặt hàng buôn lậu đem lại những loại tiền bẩn trên thế giới.

Danh sách các mặt hàng buôn lậu này khác nhau tuỳ thuộc vào nhu cầu đen của từng quốc gia.

Vào đầu tháng 7 vừa qua, Cục Hải quan Hồng Kông đã tịch thu 1.120 ngà voi, 13 sừng tê giác và 5 miếng da báo có tổng trị giá 5 triệu USD. Đầu năm 2014, một bộ xương khủng long có độ tuổi hơn 70 triệu năm đã được buôn lậu trót lọt vào Mỹ trước khi nó bị tịch thu và trả lại cho Mông Cổ.

Buôn bán hàng lậu đã trở thành một ngành công nghiệp đen khổng lồ trên thế giới. Vận chuyển hàng lậu từ nước này sang nước khác không chỉ là một hành động bất hợp pháp mà còn rất nguy hiểm. Dưới đây là một số mặt hàng buôn lậu lạ lùng đã bị phát hiện:

1. Ngà voi

ngavoi

Đầu tháng 7 vừa qua, Cục Hải quan Hồng Kông đã thu giữ 1.120 ngà voi cùng với một lượng sừng tê giác và da báo với tổng trị giá 5 triệu USD.

2. Chân gấu

changau

Vào tháng 6, cảnh sát hải quan Trung Quốc đã bắt hai người Nga đang cố gắng mang 213 chân gấu vượt biên giới vào Trung Quốc.

3. Xương khủng long

xuongkhunglong

Vào tháng 5, chính phủ Hoa Kỳ đã tịch thu bộ xương khủng long có độ tuổi 70 triệu năm có nguồn góc từ sa mạc Gobi đang được đấu giá với 1 triệu USD. Bộ xương khủng long này đã được trả lại cho Mông Cổ.

4. Bao tử cá Totoaba

baotuca

Hải quan California cũng đã từng thu giữ một số lượng lớn bất thường bao tử cá Totoaba, một loại cá quý hiếm nằm trong danh sách đỏ của Mỹ. Loại bao tử cá này luôn được thèm muốn tại thị trường Trung Quốc.

5. Hộ chiếu

ho chieu1

Cảnh sát nhập cảnh Hồng Kông cũng đã triệt phá được một đường dây buôn lậu hộ chiếu và visa nhập cảnh. Thủ phạm là một người Phúc Kiến đã buôn bán hộ chiếu với nhiều quốc tịch khác nhau như : Úc, Tây Ban Nha, Brazil, Argentina... mỗi hộ chiếu có giá là 30 ngàn USD.

6.Gấu Bắc Cực

polar bear

Cục Hải quan Đức cũng đã thu giữ một tấm thảm gấu Bắc cực, được nhập lậu vào Đức từ Na Uy. Săn bắt gấu Bắc cực là một hành động bất hợp pháp.

7.Tiền

tien

Cảnh sát Đức cũng đã bắt được một tên cướp đang vận chuyển tiền bất hợp pháp được che giấu trong những ổ bánh mỳ ngọt.

8.Cocain

cocain

Năm ngoái, cảnh sát Tây Ban Nha bắt được một người phụ nữa đi du lịch từ Panama đến Barcelona đã giấu một lượng lớn cocain bên trong ngực của mình

9.Trứng và kẹo giấu Cocain

keo

Trứng và kẹo cũng là những mặt hàng che giấu Cocain. Năm 2010 cảnh sát Mỹ đã bắt được hơn 14 kg Cocain được giấu trong kẹo và những cái trứng Phục sinh.

Theo nhuongquyenvietnam.com

Videos

More Videos
Watch the video

Marketing

More Articles

Chiến Lược

More Articles

Thương Hiệu

More Articles

Truyền Thông

More Articles

Bán Hàng

More Articles

Thị Trường

More Articles

Cộng Đồng

More Articles
Ý Kiến
 • Bởi Xuân Nghi Bật 23 06 2017
  Cái này thì còn tùy vào năng lực cạnh tranh của bạn, ứng với phân khúc thị trường mà bạn target nữa.
  Lý do là vì như bạn nói, thị trường fastfood bây giờ là rất cạnh tranh, nên bạn phải xác định rõ thị trường khách hàng mục tiêu của mình là gì, trong ...
 • Bởi Nguyễn Trung Bật 22 06 2017
  add cho mình hỏi về chiến lược giá bán thức ăn nhanh cần những yếu tố nào được không? do thị trường hiện nay có qua nhiều loại thức ăn từ nước ngoài và sức cạnh tranh cũng cao. mình thì đang chuẩn bị kinh doanh dịch vụ này. Mong add giải đáp giúp mình...
 • Bởi Ngô Quang Thìn Bật 16 06 2017
  Bài viết hay, cám ơn đã thông tin