• Theodore Levitt

    "Không có cái ngành kinh doanh nào gọi là ngành dịch vụ cả. Chỉ có những ngành mà phần dịch vụ đóng góp nhiều hơn hay kém hơn các ngành khác. Mọi người đều làm dịch vụ"

Mỹ: Tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống 6,1%

Mỹ: Tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống 6,1%

Những con số này càng củng cố thêm niềm tin cho rằng thị trường lao động tươi sáng hơn sẽ giúp cải thiện tình hình kinh tế Mỹ.

 


Số việc làm mới được tạo ra trên thị trường lao động Mỹ trong tháng 6 đã ở mức cao hơn dự báo trong khi tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống 6,1% - thấp nhất 6 năm. Những con số này càng củng cố thêm niềm tin cho rằng thị trường lao động tươi sáng hơn sẽ giúp cải thiện tình hình kinh tế Mỹ.

Theo báo cáo vừa được Bộ Lao động Mỹ công bố hôm nay (3/7), đã có 288.000 việc làm mới được tạo ra trong tháng 6, cao hơn mức 224.000 của tháng 5 và cũng cao hơn mức dự báo 215.000 được đưa ra trước đó.

Nền kinh tế hồi phục sau khi suy giảm trong quý I đang khuyến khích các công ty tuyển dụng thêm lao động, tạo tiền đề để lương tăng lên và sau đó thúc đẩy tiêu dùng. Tiến triển của thị trường lao động cũng khiến các nhà hoạch định chính sách tiếp tục đi theo con đường thu hẹp chương trình nới lỏng định lượng.
Số lao động được các nhà máy tuyển thêm ở mức cao nhất 4 tháng trong khi số việc làm mới tại các công ty tư nhân hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ tăng mạnh nhất kể từ tháng 10/2012.

Số người thất nghiệp quá 27 tuần – hay còn gọi là thất nghiệp dài hạn – giảm xuống còn 32,8% tổng số người thất nghiệp, thấp nhất kể từ tháng 6/2009.

Một báo cáo khác cho thấy số đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần kết thúc vào ngày 28/6 tăng 2.000, lên 315.000 đơn.

Theo báo cáo từ Bộ Thương mại, thâm hụt cán cân thương mại của Mỹ giảm 5,6% trong tháng 5, xuống còn 44,4 tỷ USD. Kim ngạch xuất khẩu cao kỷ lục trong khi kim ngạch nhập khẩu xăng dầu ở mức thấp nhất kể từ tháng 11/2010.

Theo ttvn.vn

Videos

More Videos
Watch the video

Marketing

More Articles

Chiến Lược

More Articles

Thương Hiệu

More Articles

Truyền Thông

More Articles

Bán Hàng

More Articles

Thị Trường

More Articles

Cộng Đồng

More Articles
Ý Kiến