• Nguyên tắc vàng:

  "Vấn đề cơ bản trong marketing là tạo ra một chủng lọai mà bạn có thể trở thành nguời tiên phong"

Kinh tế toàn cầu tổn thất hàng trăm tỷ USD vì tội phạm mạng

Kinh tế toàn cầu tổn thất hàng trăm tỷ USD vì tội phạm mạng

Tội phạm mạng khiến kinh tế toàn cầu tổn thất trung bình hơn 400 tỷ USD mỗi năm, trong đó thiệt hại do đánh cắp tài sản sở hữu trí tuệ vượt quá 160 tỷ USD.

 

Báo cáo mới nhất từ Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế (CSIS), Mỹ với sự tài trợ của hãng bảo mật McAfee cho biết tội phạm mạng đang trở thành thế lực gây tổn hại đến thương mại, cạnh tranh và đổi mới.

Thiệt hại cho nền kinh tế thế giới ước tính vào khoảng 375 tỷ USD và tối đa có thể đạt tới 575 tỷ USD, như vậy trung bình hơn 400 tỷ USD mỗi năm.

CSIS tin rằng tội phạm mạng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến công ăn việc làm tại các nước phát triển. Các nền kinh tế lớn nhất thế giới hứng chịu tác động lớn nhất với Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản, Đức thất thoát tổng cộng 200 tỷ USD/năm. Tổn thất liên quan đến thông tin cá nhân như dữ liệu thẻ tín dụng có thể lên đến 150 tỷ USD.

Khoảng 40 triệu người Mỹ tức 15% dân số nước này, từng bị tin tặc đánh cắp thông tin cá nhân, trong khi các vụ rò rỉ rúng động khác ảnh hưởng đến 54 triệu người Thổ Nhĩ Kỳ, 16 triệu người Đức và hơn 20 triệu người Trung Quốc.

Tuy nhiên, một điểm sáng theo McAfee chính là sự bắt tay giữa các quốc gia bắt đầu cho thấy kết quả trong việc giảm tội phạm mạng. Ví dụ, tuần trước, tổ chức tội phạm phát tán mã độc Gameover Zeus cho hàng trăm ngàn máy tính đã bị triệt hạ.

Theo Du Lam

ICTNews/Reuters

Videos

More Videos
Watch the video

Marketing

More Articles

Chiến Lược

More Articles

Thương Hiệu

More Articles

Truyền Thông

More Articles

Bán Hàng

More Articles

Thị Trường

More Articles

Cộng Đồng

More Articles
Ý Kiến
 • Bởi Xuân Nghi Bật 23 06 2017
  Cái này thì còn tùy vào năng lực cạnh tranh của bạn, ứng với phân khúc thị trường mà bạn target nữa.
  Lý do là vì như bạn nói, thị trường fastfood bây giờ là rất cạnh tranh, nên bạn phải xác định rõ thị trường khách hàng mục tiêu của mình là gì, trong ...
 • Bởi Nguyễn Trung Bật 22 06 2017
  add cho mình hỏi về chiến lược giá bán thức ăn nhanh cần những yếu tố nào được không? do thị trường hiện nay có qua nhiều loại thức ăn từ nước ngoài và sức cạnh tranh cũng cao. mình thì đang chuẩn bị kinh doanh dịch vụ này. Mong add giải đáp giúp mình...
 • Bởi Ngô Quang Thìn Bật 16 06 2017
  Bài viết hay, cám ơn đã thông tin