• Peter F. Drucker

  "Doanh nghiệp tồn tại vì người tiêu dùng chịu trả tiền. Bạn kinh doanh mà làm cho khách hàng hài lòng, thì như thế không chỉ là marketing, còn hơn cả marketing."

Triệu phú Mỹ đầu tư như thế nào?

Triệu phú Mỹ đầu tư như thế nào?

Các triệu phú Mỹ cho rằng thị trường chứng khoán sẽ tăng 5%-10% năm nay, và phần lớn có kế hoạch đổ tiền vào cổ phiếu tài chính, công nghệ.

CNBC và SpectremGroup đã thực hiện khảo sát trên hơn 500 người có tài sản từ 1 triệu USD trở lên. Theo đó, một nửa triệu phú có kế hoạch đổ tiền vào chứng khoán năm nay, 21% chọn tài sản sinh lời cố định và chỉ 14% chọn để tiết kiệm hoặc mua trái phiếu. Vì 10% người giàu nhất nước Mỹ sở hữu hơn 80% cổ phiếu, sự lạc quan của họ sẽ có tác động tích cực đến thị trường.

Trong các lĩnh vực, công nghệ là kênh đầu tư được ưa chuộng nhất năm 2014, theo sau là tài chính, năng lượng và y tế. Tính trung bình, 44% danh mục đầu tư của các triệu phú là cổ phiếu, 15% là kênh sinh lời cố định và 19% vào bất động sản.

Các triệu phú Mỹ chuộng cổ phiếu công nghệ và tài chính. Ảnh: Buy homes in Detroit

Nhận xét về xu hướng chỉ số S&P 500 năm nay, 54% triệu phú cho rằng chỉ số này sẽ lên 5%-10%. Chỉ 16% cho rằng mức tăng này là trên 15% và 16% cho rằng sẽ đứng yên.

Tuy lạc quan về thị trường chứng khoán và tài sản cá nhân, các triệu phú vẫn rất thận trọng khi nhận định nền kinh tế. Hơn một nửa tin rằng kinh tế Mỹ sẽ đứng yên hoặc yếu hơn vào cuối năm nay. Chỉ 42% cho rằng kinh tế sẽ mạnh lên.

Họ cho rằng một phần nguyên nhân của sự đi xuống là lãi suất tăng. Gần 60% người được hỏi cho rằng cuối năm nay, lãi suất sẽ được nâng lên, trong khi 39% dự đoán vẫn đứng yên.

Khảo sát cũng cho thấy các nhà đầu tư giàu có (với trên 5 triệu USD tài sản đầu tư) có xu hướng lạc quan hơn về cổ phiếu và nền kinh tế. Họ cũng chuộng cổ phiếu công nghệ và y tế hơn nhóm triệu phú tài sản thấp.

 

Theo Hà Thu

Videos

More Videos
Watch the video

Marketing

More Articles

Chiến Lược

More Articles

Thương Hiệu

More Articles

Truyền Thông

More Articles

Bán Hàng

More Articles

Thị Trường

More Articles

Cộng Đồng

More Articles
Ý Kiến
 • Bởi Xuân Nghi Bật 23 06 2017
  Cái này thì còn tùy vào năng lực cạnh tranh của bạn, ứng với phân khúc thị trường mà bạn target nữa.
  Lý do là vì như bạn nói, thị trường fastfood bây giờ là rất cạnh tranh, nên bạn phải xác định rõ thị trường khách hàng mục tiêu của mình là gì, trong ...
 • Bởi Nguyễn Trung Bật 22 06 2017
  add cho mình hỏi về chiến lược giá bán thức ăn nhanh cần những yếu tố nào được không? do thị trường hiện nay có qua nhiều loại thức ăn từ nước ngoài và sức cạnh tranh cũng cao. mình thì đang chuẩn bị kinh doanh dịch vụ này. Mong add giải đáp giúp mình...
 • Bởi Ngô Quang Thìn Bật 16 06 2017
  Bài viết hay, cám ơn đã thông tin