• Marylin Monroe

  "Tôi không muốn kiếm tiền, tôi chỉ muốn trở nên tuyệt vời."

Thị trường xe hơi Italy xuất hiện dấu hiệu phục hồi

Thị trường xe hơi Italy xuất hiện dấu hiệu phục hồi

Thị trường xe hơi Italy tiếp tục có những dấu hiệu hồi phục trong cơn khủng hoảng của nền kinh tế, khi doanh số bán xe trong tháng 4/2014 đạt 119.000 xe, tăng 1,94% so với cùng kỳ năm 2013.

 

Theo nhật báo kinh tế Mặt trời 24 giờ, doanh số tăng khiêm tốn này một phần là do các quy định mới về môi trường đối với xe hơi bắt đầu có hiệu lực từ tháng 5/2014, buộc những người mua xe phải "nhanh chân" để tránh thuế cao hơn, nhưng cũng đủ để thị trường xe hơi Italy chứng kiến sự tăng trưởng liên tục ở tháng thứ năm liên tiếp.

Tuy nhiên, theo nhật báo này, còn quá sớm để nói đến việc ngành công nghiệp xe hơi Italy cũng như thị trường xe hơi của nước này đã thoát khỏi khủng hoảng hay chưa.

Fiat, tập đoàn xe hơi lớn nhất Italy, chứng kiến doanh số xe bán ra tăng 4,1% so với cùng kỳ năm 2013, trong đó riêng doanh số bán của nhãn hiệu xe Jeep (Fiat đã thâu tóm nhãn hiệu xe này từ hãng Chrysler) đã tăng 58,8%.

Tuy nhiên, thị phần của hãng Fiat ở tại Italy tiếp tục co lại 1,71%, xuống còn 29,04% so với mức 30,12% của cùng kỳ năm 2013.

Mặc dù vậy, Fiat vẫn trong tình trạng "sức khỏe" tốt. Giá cổ phiếu của Fiat trên thị trường chứng khoán New York cuối tuần trước đã tăng 14%.

Theo Mặt trời 24 giờ, giá trị cổ phiếu của Fiat sẽ còn phụ thuộc vào việc hãng này công bố các kế hoạch cho thị trường thế giới vào thứ Ba tuần tới.

 

Nguồn: Vietnam Plus

Videos

More Videos
Watch the video

Marketing

More Articles

Chiến Lược

More Articles

Thương Hiệu

More Articles

Truyền Thông

More Articles

Bán Hàng

More Articles

Thị Trường

More Articles

Cộng Đồng

More Articles
Ý Kiến
 • Bởi Xuân Nghi Bật 23 06 2017
  Cái này thì còn tùy vào năng lực cạnh tranh của bạn, ứng với phân khúc thị trường mà bạn target nữa.
  Lý do là vì như bạn nói, thị trường fastfood bây giờ là rất cạnh tranh, nên bạn phải xác định rõ thị trường khách hàng mục tiêu của mình là gì, trong ...
 • Bởi Nguyễn Trung Bật 22 06 2017
  add cho mình hỏi về chiến lược giá bán thức ăn nhanh cần những yếu tố nào được không? do thị trường hiện nay có qua nhiều loại thức ăn từ nước ngoài và sức cạnh tranh cũng cao. mình thì đang chuẩn bị kinh doanh dịch vụ này. Mong add giải đáp giúp mình...
 • Bởi Ngô Quang Thìn Bật 16 06 2017
  Bài viết hay, cám ơn đã thông tin