• Groucho Marx

    "Trước khi nghe bài diễn văn của ông ta, tôi đã nghĩ lưỡi dao cạo râu của tôi đã cùn rồi ."

Thị trường vàng lặng sóng

Thị trường thế giới gần như đứng yên khi chốt phiên Mỹ khiến các doanh nghiệp trong nước sáng nay cũng không mặn mà điều chỉnh giá.

Tập đoàn DOJI mở cửa đầu ngày ở giá 35,47 và 35,51 triệu đồng một lượng, giảm lần lượt 10.000 và 20.000 đồng so với hôm qua.

Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận cùng lúc niêm yết giá mua vào ở 35,46 triệu đồng, thấp hơn DOJI 10.000 đồng. Giá bán ra ở mức 35,51 triệu đồng.

Nhận định về giá vàng sắp tới, đại diện PNJ cho rằng thị trường vẫn chưa xác định được xu hướng rõ ràng. Chốt phiên Mỹ 16/4, mỗi ounce vàng gần như không đổi. Giá kim loại quý được đánh giá là khó tăng do bạo lực giữa Chính phủ Ukraine và những người muốn ly khai tại miền Đông lắng dịu. Nhìn chung, hiện chưa có thêm thông tin gì hỗ trợ thị trường đi lên.

Đến 9h sáng nay, giờ Hà Nội, mỗi ounce vàng quốc tế có giá 1.300 USD. Quy ra tiền Việt tương đương 33,10 triệu đồng, rẻ hơn giá vàng nội khoảng 2,4 triệu đồng. Tuy nhiên, so với ngày 17/3, độ vênh hiện nay vẫn cao hơn 1,5 triệu đồng.

Giá trong nước thời gian gần đây không chịu ảnh hưởng nhiều bởi thị trường thế giới. Trong khi vàng quốc tế tăng 18 USD, tương đương 450.000 đồng từ đầu tháng Tư đến nay thì trong nước tăng chưa tới 100.000 đồng. Đó cũng là yếu tố khiến các nhà đầu tư không mặn mà với thị trường vàng miếng.

Hiện nay, giao dịch chủ yếu phát sinh với khách hàng nhỏ lẻ và lượng mua vào bán ra khá cân bằng nhau.

Theo Hoài Thu.

VnExpress.

Videos

More Videos
Watch the video

Marketing

More Articles

Chiến Lược

More Articles

Thương Hiệu

More Articles

Truyền Thông

More Articles

Bán Hàng

More Articles

Thị Trường

More Articles

Cộng Đồng

More Articles
Ý Kiến