• Robert Heller (chủ bút Mỹ)

  "Quản lý hiệu quả luôn luôn hàm nghĩa hỏi đúng câu cần hỏi".

BlackBerry cân nhắc từ bỏ 'chiến trường' smartphone

BlackBerry cân nhắc từ bỏ 'chiến trường' smartphone

Tổng giám đốc BlackBerry cho hay, hãng công nghệ có thể sẽ cân nhắc từ bỏ bộ phận thiết bị di động nếu mảng kinh doanh này không đem lại lợi nhuận.

Tổng giám đốc BlackBerry, ông John Chen, nói trong một cuộc phỏng vấn: "Nếu không thể kiếm tiền từ thiết bị cầm tay, tôi sẽ không tiếp tục hoạt động trong lĩnh vực này".

Ông Chen, người lên lãnh đạo BlackBerry từ tháng 11/2013, nói rằng BlackBerry cũng đang tìm kiếm cơ hội đầu tư hoặc hợp tác với những công ty khác trong những ngành công nghiệp như y tế, dịch vụ tài chính và pháp lý. Đây là những lĩnh vực yêu cầu hệ thống liên lạc có tính bảo mật cao.

Ông Chen cho hay BlackBerry cũng có thể sẽ thực hiện các thương vụ thâu tóm nhỏ để tăng cường dịch vụ an ninh mạng của công ty.

"Chúng tôi đang trong quá trình xây dựng đội ngũ kỹ thuật tập trung vàp dịch vụ bảo mật. Chúng tôi cũng đang xây dựng một đội kỹ thuật tập trung vào tính năng bảo mật cho thiết bị. Chúng tôi sẽ hợp tác và có khả năng sẽ thực hiện một vụ sáp nhập hoặc thâu tóm về bảo mật".

Tổng giám đốc Blackberry nói bảo mật đã trở nên quan trọng hơn với các doanh nghiệp vào chính phủ sau khi cựu nhà thầu Edward Snowden của NSA tiết lộ về chương trình do thám của Mỹ.

Trong một cuộc phỏng vấn tại New York, ông Chen thừa nhận những sai lầm trong quá khứ về mặt quản lý, đồng thời nói ông đã có chiến lược dài hạn để đạt được những mục tiêu ngắn hạn là không nợ nần và ngăn sự ra đi của khách hàng.

Mới đây, BlackBerry báo cáo khoản lỗ ròng 423 triệu USD trong quý kết thúc vào đầu tháng 3/2014, với doanh thu sụt giảm 64%, làm nổi bật những thách thức mà ông Chen phải đối mặt khi tìm cách vực dậy công ty.

Theo Phạm Duyên

ICTNews/Reuters

Videos

More Videos
Watch the video

Marketing

More Articles

Chiến Lược

More Articles

Thương Hiệu

More Articles

Truyền Thông

More Articles

Bán Hàng

More Articles

Thị Trường

More Articles

Cộng Đồng

More Articles
Ý Kiến
 • Bởi Xuân Nghi Bật 23 06 2017
  Cái này thì còn tùy vào năng lực cạnh tranh của bạn, ứng với phân khúc thị trường mà bạn target nữa.
  Lý do là vì như bạn nói, thị trường fastfood bây giờ là rất cạnh tranh, nên bạn phải xác định rõ thị trường khách hàng mục tiêu của mình là gì, trong ...
 • Bởi Nguyễn Trung Bật 22 06 2017
  add cho mình hỏi về chiến lược giá bán thức ăn nhanh cần những yếu tố nào được không? do thị trường hiện nay có qua nhiều loại thức ăn từ nước ngoài và sức cạnh tranh cũng cao. mình thì đang chuẩn bị kinh doanh dịch vụ này. Mong add giải đáp giúp mình...
 • Bởi Ngô Quang Thìn Bật 16 06 2017
  Bài viết hay, cám ơn đã thông tin