• Nguyên tắc vàng:

  "Marketing là một trận chiến về ý tưởng. Nếu bạn muốn thành công, bạn phải có một ý tưởng hoặc là một thuộc tính của chính bạn để mà tập trung vào."

Nhà Trắng phản đối Samsung quảng bá bằng ảnh ông Obama

Nhà Trắng phản đối Samsung quảng bá bằng ảnh ông Obama

Tập đoàn điện tử Hàn Quốc Samsung đã ghi một cú tiếp thị lớn khi ngôi sao bóng chày Mỹ David Ortiz chụp ảnh "tự sướng" cùng Tổng thống Barack Obama bằng điện thoại của hãng.

Tuy nhiên Nhà Trắng tỏ ra không hài lòng.

Theo CNN, hồi tuần trước ngôi sao David Ortiz của đội bóng chày Boston Red Sox đã đến thăm Nhà Trắng và chụp một bức ảnh "tự sướng" với ông Obama bằng chiếc Galaxy Note 3. Trước đó Ortiz đã ký hợp đồng quảng bá thương hiệu Samsung. Anh đã tung bức ảnh này lên trang mạng Twitter. Và Samsung lập tức tận dụng bức ảnh này để quảng bá cho chiếc điện thoại lai máy tính bảng Galaxy Note 3 trên Twitter. Bức ảnh cũng lan truyền với tốc độ chóng mặt trên Internet.

Phản ứng lại, Nhà Trắng tuyên bố phản đối việc sử dụng hình ảnh của ông Obama vì mục đích thương mại. Người phát ngôn của Nhà Trắng Jay Carney cho biết đang tham vấn với các luật sư về trường hợp này.

Trong khi đó, báo Boston Globe dẫn lời Ortiz phủ nhận cáo buộc rằng Samsung đã trả tiền cho anh để chụp bức ảnh "tự sướng" với ông Obama bằng điện thoại Galaxy Note 3. "Đó chỉ là điều xảy ra một cách tình cờ" - Ortiz khẳng định. Trước đó, Samsung cũng từng thuê người nổi tiếng "tự sướng" để quảng bá cho điện thoại của hãng.

Tại lễ trao giải Oscar 2014 hồi tháng 3, Samsung đã chi 20 triệu USD để người dẫn chương trình Ellen DeGeneres "khoe" chiếc Galaxy Note 3. Và bức ảnh "tự sướng" chụp DeGeneres cùng các ngôi sao Hollywood đã gây một cơn bão trên trang Twitter.

Theo Tuổi trẻ

Videos

More Videos
Watch the video

Marketing

More Articles

Chiến Lược

More Articles

Thương Hiệu

More Articles

Truyền Thông

More Articles

Bán Hàng

More Articles

Thị Trường

More Articles

Cộng Đồng

More Articles
Ý Kiến
 • Bởi Xuân Nghi Bật 23 06 2017
  Cái này thì còn tùy vào năng lực cạnh tranh của bạn, ứng với phân khúc thị trường mà bạn target nữa.
  Lý do là vì như bạn nói, thị trường fastfood bây giờ là rất cạnh tranh, nên bạn phải xác định rõ thị trường khách hàng mục tiêu của mình là gì, trong ...
 • Bởi Nguyễn Trung Bật 22 06 2017
  add cho mình hỏi về chiến lược giá bán thức ăn nhanh cần những yếu tố nào được không? do thị trường hiện nay có qua nhiều loại thức ăn từ nước ngoài và sức cạnh tranh cũng cao. mình thì đang chuẩn bị kinh doanh dịch vụ này. Mong add giải đáp giúp mình...
 • Bởi Ngô Quang Thìn Bật 16 06 2017
  Bài viết hay, cám ơn đã thông tin