• Peter F. Drucker

  "Doanh nghiệp tồn tại vì người tiêu dùng chịu trả tiền. Bạn kinh doanh mà làm cho khách hàng hài lòng, thì như thế không chỉ là marketing, còn hơn cả marketing."

Nhà đầu tư mua nhầm cổ phiếu, giá tăng gấp đôi

Nhà đầu tư mua nhầm cổ phiếu, giá tăng gấp đôi

Sự kiến Facebook mua Oculus VR đã khiến giá cổ phiếu hai hãng khác cũng có tên Oculus tăng vọt vì bị nhà đầu tư nhận nhầm.

Hôm qua, mạng xã hội lớn nhất thế giới - Facebook tuyên bố chi 2 tỷ USD mua hãng sản xuất thiết bị thực tại ảo (virtual reality) – Oculus VR. Tuy nhiên, theo CNN, thông báo này lại khiến một số nhà đầu tư đổ xô mua cổ phiếu Oculus VisionTech (OVTZ) do nhầm lẫn với Oculus VR. Chỉ trong gần một giờ, mã này tăng gần 90%. Oculus VisionTech là hãng truyền thông kỹ thuật số Canada và không hề có quan hệ với Oculus VR.

Tony Drescher – Giám đốc Tài chính của Oculus VisionTech trả lời trên CNN: "Chuyện này đúng là rất tốt, nhưng mọi người nhầm rồi. Chúng tôi không hoạt động trong lĩnh vực thực tế ảo". Drescher cũng cho biết sau đó, chính họ đã yêu cầu ngừng giao dịch.Oculus-VT-9380-1395894666 copy

Theo FactSet, mở cửa ở 18 cent, tại thời điểm ngừng giao dịch, cổ phiếu Oculus VisionTech có giá 30 cent. Giao dịch chỉ được phục hồi trước phiên chiều và Oculus VisionTech đóng cửa giảm 12,5%.

Một công ty khác cũng vớ bẫm nhờ có tên hao hao Oculus là Oculus Innovative Sciences (OCLS) - một hãng công nghệ sinh học. Dù vậy, cổ phiếu hãng này chỉ tăng 8% ban đầu và chốt phiên tăng 5,5%.

Sự việc tương tự cũng xảy ra hồi đầu tháng 1, khi Google thông báo mua Nest Labs - hãng chế tạo thiết bị kết nối do cựu nhân viên Tony Fadell của Apple sáng lập, với giá 3,2 tỷ USD.

Việc này đã khiến cổ phiếu Nestor – một công ty nhỏ chuyên bán hệ thống quản lý giao thông cho chính quyền địa phương, tăng gần 20 lần chỉ trong vài ngày. Giới phân tích cho rằng nguyên nhân chủ yếu do nhà đầu tư nhầm lẫn giữa 2 cổ phiếu, bởi thực tế Nest Labs chưa được niêm yết.

Theo Hà Thu.

VnExpress.

Videos

More Videos
Watch the video

Marketing

More Articles

Chiến Lược

More Articles

Thương Hiệu

More Articles

Truyền Thông

More Articles

Bán Hàng

More Articles

Thị Trường

More Articles

Cộng Đồng

More Articles
Ý Kiến
 • Bởi Xuân Nghi Bật 23 06 2017
  Cái này thì còn tùy vào năng lực cạnh tranh của bạn, ứng với phân khúc thị trường mà bạn target nữa.
  Lý do là vì như bạn nói, thị trường fastfood bây giờ là rất cạnh tranh, nên bạn phải xác định rõ thị trường khách hàng mục tiêu của mình là gì, trong ...
 • Bởi Nguyễn Trung Bật 22 06 2017
  add cho mình hỏi về chiến lược giá bán thức ăn nhanh cần những yếu tố nào được không? do thị trường hiện nay có qua nhiều loại thức ăn từ nước ngoài và sức cạnh tranh cũng cao. mình thì đang chuẩn bị kinh doanh dịch vụ này. Mong add giải đáp giúp mình...
 • Bởi Ngô Quang Thìn Bật 16 06 2017
  Bài viết hay, cám ơn đã thông tin