• Nguyên tắc vàng:

    "Nếu không có đủ ngân sách thì một ý tưởng dù hay đến mấy cũng không thể cất cánh"

Giả thuyết mới về máy bay Malaysia mất tích

Một giả thuyết mới cho rằng máy bay Malaysia mất tích có thể đã 'núp bóng' sau một máy bay khác để tránh radar quân sự phát hiện.


Giả thuyết này đang lan tràn trên các trang mạng xã hội. Trên tài khoản Tumblr, một người đam mê hàng không có tên Keith Ledgerwood cho biết máy bay Malaysia khó có thể qua không phận Ấn Độ và Pakistan mà không bị phát hiện.

Từ đó, anh bắt đầu vạch ra tuyến đường mà máy bay Malaysia đã đi trên bản đồ hàng không.

"Giả thuyết được phát triển khi tôi phát hiện ra một máy bay Boeing 777 khác cũng trên tuyến đường từ Singapore đi qua vùng biển Andaman vào thời điểm cùng lúc với máy bay Malaysia. Tôi đã điều tra thêm và vạch ra chính xác tọa độ của chuyến bay số 68 của hãng Singapore vào khoảng 2- 2 giờ 15 phút (giờ Malaysia) trên bản đồ. Tôi cũng nhận ra chuyến bay 68 ở vùng lân cận cùng thời điểm với máy bay Malaysia mất tích", anh Ledgerwood đăng tải bài viết trên Tumblr.

Anh cho biết chuyến bay SQ68 bay ngang qua vùng biển Andama vào vịnh Bengal, qua không phận Ấn Độ và cuối cùng đến Barcelona.

"Tôi tin rằng máy bay MH370 có thể núp bóng máy bay SQ68 để qua không phận Ấn Độ và Afghanistan", anh cho biết thêm.

Lý giải tại sao máy bay Singapore lại không thể phát hiện máy bay Malaysia ẩn nấp, Ledgerwood cho biết máy bay Malaysia có thể "vô hình" với những máy bay khác vì bị vô hiệu hóa hệ thống tín hiệu.

"Sau khi xem xét tất cả các chi tiết, tôi cho rằng máy bay MH370 đã ra khỏi vịnh Bengal dưới "vỏ bọc" của máy bay SQ68. Máy bay Malaysia có thể đã hạ cánh ở đâu đó phía bắc Ấn Độ và Afghanistan", anh nói.

Theo Phạm Linh
Tiền Phong/Star

Videos

More Videos
Watch the video

Marketing

More Articles

Chiến Lược

More Articles

Thương Hiệu

More Articles

Truyền Thông

More Articles

Bán Hàng

More Articles

Thị Trường

More Articles

Cộng Đồng

More Articles
Ý Kiến