• Nguyên tắc tấn công số 1:

  "Điểm chính cần chú ý là điểm mạnh của người giữ vị trí dẫn đầu thị trường"

eBay cắt hơn nửa thu nhập của CEO

eBay cắt hơn nửa thu nhập của CEO

Được đánh làm việc tốt nhưng do công ty không đạt được kỳ vọng, CEO John Donahoe phải chấp nhận thu nhập giảm hơn 53% so với 2012. Lương và thưởng cả năm 2013 của CEO eBay John Donahoe là 13,8 triệu USD, giảm mạnh so với mức 29,7 triệu USD năm 2012. Số tiền gồm gần một triệu USD lương, thưởng hoạt động (1,6 triệu USD) và thưởng cổ phiếu, phụ cấp (11,1 triệu USD).

Theo lý giải của eBay, lãnh đạo của họ đã làm việc rất tốt, tuy nhiên vấn đề tài chính của công ty lại không được như mong đợi. Quý IV/2013, eBay đạt lợi nhuận 850 triệu USD, tăng 13% so với cùng kỳ nhưng vẫn thấp hơn kỳ vọng.

Trong số tiền gần 30 triệu USD mà John được nhận 2012, có tới 14,8 triệu USD thưởng cổ phiếu. Sang năm 2013 CEO Donahoe không hưởng khoản này. Mục tiêu được công ty đặt ra là phát triển doanh số bán hàng mỗi năm đạt 21,5-23,5 tỷ USD vào năm 2015.

BBC cho rằng một phần nguyên nhân sụt giảm là từ bất đồng giữa eBay và cổ đông Carl Icahn về dịch vụ thanh toán trực tuyến PayPal. Tỷ phú đầu tư Icahn muốn eBay tách PayPal (được eBay mua lại năm 2002 với giá 1,5 tỷ USD) ra thành một đơn vị riêng. Công ty chuyên cung cấp dịch vụ thanh toán trực tuyến là một thành tố quan trọng trong tăng trưởng của eBay nhờ lượng người mua sắm online ngày càng đông. Ước tính PayPal chiếm tới 40% tổng doanh thu của eBay.

Carl Icahn sở hữu hơn 2% eBay và đã đề cử 2 người vào ban lãnh đạo công ty. Tuy nhiên ban giám đốc đã gạt đi, cho rằng những người này không đáp ứng được các điều kiện cần thiết.

Theo Khánh Linh.
VnExpress.

Videos

More Videos
Watch the video

Marketing

More Articles

Chiến Lược

More Articles

Thương Hiệu

More Articles

Truyền Thông

More Articles

Bán Hàng

More Articles

Thị Trường

More Articles

Cộng Đồng

More Articles
Ý Kiến
 • Bởi Xuân Nghi Bật 23 06 2017
  Cái này thì còn tùy vào năng lực cạnh tranh của bạn, ứng với phân khúc thị trường mà bạn target nữa.
  Lý do là vì như bạn nói, thị trường fastfood bây giờ là rất cạnh tranh, nên bạn phải xác định rõ thị trường khách hàng mục tiêu của mình là gì, trong ...
 • Bởi Nguyễn Trung Bật 22 06 2017
  add cho mình hỏi về chiến lược giá bán thức ăn nhanh cần những yếu tố nào được không? do thị trường hiện nay có qua nhiều loại thức ăn từ nước ngoài và sức cạnh tranh cũng cao. mình thì đang chuẩn bị kinh doanh dịch vụ này. Mong add giải đáp giúp mình...
 • Bởi Ngô Quang Thìn Bật 16 06 2017
  Bài viết hay, cám ơn đã thông tin