• Thomas A. Edison

  "Thiên tài là một phần trăm cảm hứng cộng với chín mươi chính phần trăm mồ hôi."

Apple bị cáo buộc trốn thuế trong mười năm qua tại Úc

Apple bị cáo buộc trốn thuế trong mười năm qua tại Úc

Apple mới đây đã bị các nhà điều tra của Cơ quan giám sát Tài chính Úc cáo buộc rằng trong 10 năm qua bằng việc chuyển tiền lợi nhuận qua nước khác.

Theo cáo buộc, Apple đã chuyển tổng cộng 8,1 tỉ USD lợi nhuận chưa thuế sang Ireland. Bằng cách đưa lợi nhuận từ Úc về công ty con của mình là "Apple Sales International" đóng tại Ireland, Apple chỉ phải chịu thuế suất 0,7% ở nước này. Hồi năm 2013 Apple báo cáo rằng thu nhập trước thuế của công ty tại Úc chỉ là 80 triệu USD sau khi chuyển doanh thu 1,8 tỉ USD qua "thiên đường thuế" Ireland thông qua chi nhánh tại Singapore. Apple từ chối bình luận về sự kiện này, hãng chỉ nói rằng mình hoàn toàn tuân theo luật của nước sở tại và đã làm hết mọi thứ do cục thuế Úc yêu cầu.

Trước đây Apple từng dính líu đến một vụ tương tự ngay trên chính đất Mỹ và con số trốn thuế hãng bị cáo buộc khi đó lên đến 30 tỉ USD. Tuy nhiên, sau phiên điều trần cuối cùng của Apple với Uỷ ban điều tra Thượng viện Mỹ, kết quả là Apple không hề vi phạm pháp luật, và mọi hành động của hãng đối với khoản tiền lợi nhuận là hợp pháp cũng như không có bất kì vấn đề nào xảy ra.

Thông tin của AFP xuất hiện sau khi Hội nghị các bộ trưởng G20 họp tại Sydney hồi tháng trước để bàn về các biện pháp nhằm hạn chế tình trạng gian lận thuế xuyên quốc gia, trong đó cũng có nói đến việc trao đổi thông tin giữa các nước nằm trong khối. Giám đốc IMF cũng từng bày tỏ quan ngại rằng doanh thu, lợi nhuận để tính thuế của những công ty công nghệ lớn như Apple và Google đang là "một vấn đề lớn".

Theo Tinhte

Videos

More Videos
Watch the video

Marketing

More Articles

Chiến Lược

More Articles

Thương Hiệu

More Articles

Truyền Thông

More Articles

Bán Hàng

More Articles

Thị Trường

More Articles

Cộng Đồng

More Articles
Ý Kiến
 • Bởi tuyen Bật 26 07 2017
  ad cho em hỏi, nếu em muốn cho ra 1 thương hiệu xôi mới, có đầu tư xây dựng thương hiệu từ bao bì, hình ảnh, quảng cáo, mang đầy đủ hình thức của một cửa hàng bán thức ăn nhanh như lotteria, kfc, v..v.. thì giá của sản phẩm gấp 3 lần sản phẩm của nhữ...
 • Bởi Hữu Thắng Bật 25 07 2017
  Bài viết rất hay
 • Bởi Xuyen Viet Bật 22 07 2017
  tôi thường marketing bằng cách treo băng rôn và quảng cáo ngoài trời