• Popular Mechanics, 1949

  "Máy tính trên ENIAC được trang bị 18,000 ống chân không và cân nặng 30 tấn, trong tương lai máy tính chỉ còn cần khỏang 1,000 ống chân không và có lẽ sẽ chỉ cân nặng khỏang từ 1/2 cho đến 1 tấn."

Apple bị cáo buộc trốn thuế trong mười năm qua tại Úc

Apple bị cáo buộc trốn thuế trong mười năm qua tại Úc

Apple mới đây đã bị các nhà điều tra của Cơ quan giám sát Tài chính Úc cáo buộc rằng trong 10 năm qua bằng việc chuyển tiền lợi nhuận qua nước khác.

Theo cáo buộc, Apple đã chuyển tổng cộng 8,1 tỉ USD lợi nhuận chưa thuế sang Ireland. Bằng cách đưa lợi nhuận từ Úc về công ty con của mình là "Apple Sales International" đóng tại Ireland, Apple chỉ phải chịu thuế suất 0,7% ở nước này. Hồi năm 2013 Apple báo cáo rằng thu nhập trước thuế của công ty tại Úc chỉ là 80 triệu USD sau khi chuyển doanh thu 1,8 tỉ USD qua "thiên đường thuế" Ireland thông qua chi nhánh tại Singapore. Apple từ chối bình luận về sự kiện này, hãng chỉ nói rằng mình hoàn toàn tuân theo luật của nước sở tại và đã làm hết mọi thứ do cục thuế Úc yêu cầu.

Trước đây Apple từng dính líu đến một vụ tương tự ngay trên chính đất Mỹ và con số trốn thuế hãng bị cáo buộc khi đó lên đến 30 tỉ USD. Tuy nhiên, sau phiên điều trần cuối cùng của Apple với Uỷ ban điều tra Thượng viện Mỹ, kết quả là Apple không hề vi phạm pháp luật, và mọi hành động của hãng đối với khoản tiền lợi nhuận là hợp pháp cũng như không có bất kì vấn đề nào xảy ra.

Thông tin của AFP xuất hiện sau khi Hội nghị các bộ trưởng G20 họp tại Sydney hồi tháng trước để bàn về các biện pháp nhằm hạn chế tình trạng gian lận thuế xuyên quốc gia, trong đó cũng có nói đến việc trao đổi thông tin giữa các nước nằm trong khối. Giám đốc IMF cũng từng bày tỏ quan ngại rằng doanh thu, lợi nhuận để tính thuế của những công ty công nghệ lớn như Apple và Google đang là "một vấn đề lớn".

Theo Tinhte

Videos

More Videos
Watch the video

Marketing

More Articles

Chiến Lược

More Articles

Thương Hiệu

More Articles

Truyền Thông

More Articles

Bán Hàng

More Articles

Thị Trường

More Articles

Cộng Đồng

More Articles
Ý Kiến
 • Bởi Xuân Nghi Bật 23 06 2017
  Cái này thì còn tùy vào năng lực cạnh tranh của bạn, ứng với phân khúc thị trường mà bạn target nữa.
  Lý do là vì như bạn nói, thị trường fastfood bây giờ là rất cạnh tranh, nên bạn phải xác định rõ thị trường khách hàng mục tiêu của mình là gì, trong ...
 • Bởi Nguyễn Trung Bật 22 06 2017
  add cho mình hỏi về chiến lược giá bán thức ăn nhanh cần những yếu tố nào được không? do thị trường hiện nay có qua nhiều loại thức ăn từ nước ngoài và sức cạnh tranh cũng cao. mình thì đang chuẩn bị kinh doanh dịch vụ này. Mong add giải đáp giúp mình...
 • Bởi Ngô Quang Thìn Bật 16 06 2017
  Bài viết hay, cám ơn đã thông tin