• Peter Drucker

    "Doanh nghiệp có hai chức năng, và chỉ có hai mà thôi: marketing và sáng tạo. Marketing và sáng tạo làm ra kết quả. Những thứ khác chỉ là chi phí."

HTC công bố kết quả kinh doanh tụt dốc thê thảm

HTC công bố kết quả kinh doanh tụt dốc thê thảm

Doanh số bán hàng tháng 2 của hãng điện thoại Đài Loan sụt giảm 36,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Sáng thứ hai vừa rồi (theo giờ địa phương), HTC vừa thông báo về doanh số bán hàng thê thảm của hãng trong tháng Hai năm 2014 - sụt giảm đến 36,5% so với cùng kỳ năm ngoái.

Doanh thu hợp nhất của nhà sản xuất Đài Loan này ở mức 7,2 tỷ Đài Tệ (238 triệu USD) là mức doanh thu thấp nhất từng được báo cáo vào tháng Hai kể từ năm 2007 đến nay.

Tổng cộng hai tháng đầu năm, doanh thu chỉ đạt 16,9 tỷ Đài tệ (557 triệu USD), giảm 37,2% so với mức 26,9 tỷ Đài tệ (888 triệu USD) 2 tháng đầu năm 2013.

Tuy vậy báo cáo này không hề gây bất ngờ. Bởi đầu tháng 2 vừa rồi, Giám đốc tài chính HTC Chang Chia-lin đã cho biết, năm nay hãng sẽ đạt kết quả thấp từ tháng Một đến tháng Ba. Doanh thu quý tài chính đầu quý I/2014 dự đoán trong khoảng 21,75 % (+/- 0,25%).

Ông Chang Chia-lin cho biết doanh thu và lợi nhuận sẽ tăng trưởng liên tục trong các quý liền sau đó của năm.

htc-cong-bo-ket-qua-kinh-doanh-tut-doc-the-tham 1
Theo kết quả kinh doanh năm 2013 của HTC, doanh thu quý I thấp nhất trong 4 quý (42,8 tỷ Đài tệ), tuy nhiên, lợi nhuận quý III lại thê thảm nhất (âm 3,5 tỷ Đài tệ).

Ngày 25/3 tới, công ty sẽ giới thiệu bom tấn hàng đầu mới nhất của hãng - "The All New HTC One". Sản phẩm này có nhiều tính năng nổi trội hơn như bộ xử lý nhanh hơn, cảm biến camera thứ hai phía sau và khe cắm microSD, hứa hẹn là đối thủ đáng gờm với Samsung Galaxy S5, vượt trội hơn những gì HTC One đã làm với Samsung Galaxy S4.

Kiến Anh

Theo Trí Thức Trẻ/PhoneArena

Videos

More Videos
Watch the video

Marketing

More Articles

Chiến Lược

More Articles

Thương Hiệu

More Articles

Truyền Thông

More Articles

Bán Hàng

More Articles

Thị Trường

More Articles

Cộng Đồng

More Articles
Ý Kiến