• Popular Mechanics, 1949

    "Máy tính trên ENIAC được trang bị 18,000 ống chân không và cân nặng 30 tấn, trong tương lai máy tính chỉ còn cần khỏang 1,000 ống chân không và có lẽ sẽ chỉ cân nặng khỏang từ 1/2 cho đến 1 tấn."

Tái cấu trúc IBM: Chi 1 tỷ USD để sa thải 13.000 nhân viên

Tái cấu trúc IBM: Chi 1 tỷ USD để sa thải 13.000 nhân viên

Theo thông tin từ Business Insider, từ ngày 26/2, IBM đã bắt đầu sa thải 13.000 nhân viên trên toàn cầu.

Đây là đợt sa thải nhân viên thứ 2 với tên gọi "Apollo" của IBM, tiếp sau dự án cắt giảm nhân sự thời gian đầu năm 2013 với tên gọi "Mercury" trong nỗ lực tái cấu trúc nhằm tăng lợi nhuận cho tập đoàn.

Tháng trước, trong một cuộc phỏng vấn báo chí, Giám đốc tài chính tập đoàn Martin Schroeter cho biết IBM dự kiến sẽ chi 1 tỷ USD cho việc sa thải năm nay, tương tự con số đã được chi cho dự án "Mercury" năm ngoái và dự án này sẽ được thực hiện trong quý 1/2014.

Liên quan đến việc tái cấu trúc và thay đổi chiến lược, IBM đã chính thức bán dòng sản phẩm X server cho Lenovo sau một năm đàm phán. Ước tính 7.500 người sẽ được chuyển từ IBM sang Lenovo.

Trong thông điệp đầu năm, IBM CEO, bà Ginni Rometty, nhấn mạnh IBM sẽ tập trung vào giải pháp, phần mềm và dịch vụ thay vì nhắc đến những sản phẩm truyền thống vốn là thế mạnh của IBM là phần cứng bao gồm lưu trữ, máy chủ.

Tại Việt Nam, năm 2011, IBM đã đóng cửa trung tâm dịch vụ toàn cầu (Global Delivery Center) tại Thành phố Hồ Chí Minh sau bốn năm hoạt động.

Số nhân sự ước tính lên đến 4.000 người sau khi bị IBM sa thải đa số đã tìm được việc làm mới tại FPT và các công ty tin học khác của Việt Nam.

Khi thành lập, IBM Việt Nam cam kết sẽ tạo từ 2.000-5.000 việc làm.

Dự đoán, ảnh hưởng bởi chiến lược tái cấu trúc của tập đoàn, IBM Việt Nam cũng sẽ cắt giảm nhân sự có liên quan đến dòng sản phẩm X server.

Theo thông tin mới nhận, ông Nguyễn Bá Quỳnh, Giám đốc khối phần mềm IBM Việt Nam cũng đã từ chức và rời IBM.

Theo Vietnam+.

Videos

More Videos
Watch the video

Marketing

More Articles

Chiến Lược

More Articles

Thương Hiệu

More Articles

Truyền Thông

More Articles

Bán Hàng

More Articles

Thị Trường

More Articles

Cộng Đồng

More Articles
Ý Kiến