• Charles M. Schwab (1862-1939)

  "Khi một người đặt ra giới hạn về những gì mà anh ta sẽ làm, anh ta đã đặt ra giới hạn về khả năng của mình."

Trung Quốc thâu tóm thương hiệu thời trang nổi tiếng Italy

Trung Quốc thâu tóm thương hiệu thời trang nổi tiếng Italy

Nhãn hiệu thời trang nổi tiếng của Italy là Krizia sẽ chính thức thuộc sở hữu các nhà sản xuất Trung Quốc kể từ tháng 4/2014.

Dẫn nguồn tin từ nhật báo La Repubblica, phóng viên TTXVN tại Italy cho biết, Tập đoàn dệt may Trung Quốc Shenzhen Marisfrolg Fashion đã thành công trong việc thương lượng để thâu tóm nhãn hiệu thời trang Krizia với giá trị chuyển nhượng "chưa được công bố".

Dự kiến, trong vòng 5 năm tới, Shenzhen Marisfrolg Fashion sẽ mở các chuỗi cửa hàng mang thương hiệu Krizia ở 5 thành phố lớn là Bắc Kinh, Thượng Hải, Quảng Châu, Thâm Quyến và Thành Đô, sau đó mở rộng sang các nước châu Âu, Nhật Bản và Mỹ.

Mặc dù kinh tế thế giới gặp khủng hoảng nhưng doanh thu của ngành thời trang ở Italy không giảm và các nhãn hiệu thời thượng của Italy vẫn đang thu hút rất nhiều các nhà đầu tư nước ngoài. Vụ mua thương hiệu Krizia cũng nằm trong xu thế chung này.

Krizia là một trong những thương hiệu thời trang nổi tiếng của Italy với lịch sử 60 năm, trong khi Tập đoàn Shenzhen Marisfrolq của Trung Quốc chỉ mới được thành lập vào năm 1993 và đang có kế hoạch mở rộng thị trường ra thế giới bằng những vụ "thôn tính"; nhằm hướng tới vị thế là một trong số những công ty may mặc hàng đầu của châu Á.

Đây không phải là lần đầu tiên một thương hiệu thời trang Italy bị các tập đoàn nước ngoài thâu tóm. Trước đó, đế chế thời trang LVMH (Moet Hennessy Louis Vuittion) của Pháp chuyên về các sản phẩm xa xỉ đã mua một loạt thương hiệu như Bulgari, Fendi, Emilio Pucci và Loro Piana, trong khi một hãng của Qatar đã đầu tư vào Valentino và Pal Zileri.

Theo TTXVN/Tin tức.

Videos

More Videos
Watch the video

Marketing

More Articles

Chiến Lược

More Articles

Thương Hiệu

More Articles

Truyền Thông

More Articles

Bán Hàng

More Articles

Thị Trường

More Articles

Cộng Đồng

More Articles
Ý Kiến
 • Bởi Xuân Nghi Bật 23 06 2017
  Cái này thì còn tùy vào năng lực cạnh tranh của bạn, ứng với phân khúc thị trường mà bạn target nữa.
  Lý do là vì như bạn nói, thị trường fastfood bây giờ là rất cạnh tranh, nên bạn phải xác định rõ thị trường khách hàng mục tiêu của mình là gì, trong ...
 • Bởi Nguyễn Trung Bật 22 06 2017
  add cho mình hỏi về chiến lược giá bán thức ăn nhanh cần những yếu tố nào được không? do thị trường hiện nay có qua nhiều loại thức ăn từ nước ngoài và sức cạnh tranh cũng cao. mình thì đang chuẩn bị kinh doanh dịch vụ này. Mong add giải đáp giúp mình...
 • Bởi Ngô Quang Thìn Bật 16 06 2017
  Bài viết hay, cám ơn đã thông tin