• Freeman Dyson

  "Đừng bao giờ hy sinh lợi thế kinh tế về thời gian để đổi lấy lợi thế kinh tế về qui mô."

Nước ngọt có gas phải mang nhãn cảnh báo

Nước ngọt có gas phải mang nhãn cảnh báo

Giống như thuốc lá, nước giải khát có đường phải có các dấu hiệu cảnh báo. Béo phì, sâu răng và đái tháo đường sẽ được đưa liệt kê như là các vấn đề có liên quan đến tiêu thụ nước ngọt.

California sẽ trở thành bang đầu tiên buộc ghi nhãn cảnh báo trên nước ngọt có gas, theo một dự luật được giới thiệu tại Sacramento hôm 18.2.

Cũng chính bang này đã cấm bán món ăn vặt và nước ngọt có gas (soda) tại các trường công lập. Nay bang buộc các loại nước uống năng lượng cao, có đường phải mang các dấu hiệu liệt kê các vấn đề hại đến sức khoẻ do uống nhiều soda. Trong số các bệnh đó là đái tháo đường, béo phì và sâu răng.

Ngành công nghiệp nước uống sẽ chóng vánh lên án dự luật mới này. "Thật sai lầm khi cho rằng tiêu thụ soda là tác nhân duy nhất gây ra tăng cân. Trong thực tế chỉ có 4% calorie bình quân trong khẩu phần ăn của người Mỹ do soda trực tiếp cung cấp", CalBev, một chi nhánh bang của hiệp hội Thức uống Mỹ, nói trong một tuyên bố.

Dự luật này được tài trợ bởi thượng nghị sĩ bang Bill Monning. Ông cho rằng dự luật được soạn theo cách có thể tránh những cạm bẫy của những biện pháp trước đó, vốn bị thất bại vì vận động hành lang bom tấn từ các ngành công nghiệp ẩm thực.

"Làm cho các nhãn trên soda đọc như những cảnh báo đã tìm thấy trên các gói thuốc lá và các cửa hàng rượu sẽ trợ giúp cho cơ quan lập pháp", Monning nói.

Khi khoa học có được kết luận này, bang California có một trách nhiệm từng bước bảo vệ người tiêu dùng", News Wire Service dẫn lời ông.

Theo SGTT

Videos

More Videos
Watch the video

Marketing

More Articles

Chiến Lược

More Articles

Thương Hiệu

More Articles

Truyền Thông

More Articles

Bán Hàng

More Articles

Thị Trường

More Articles

Cộng Đồng

More Articles
Ý Kiến
 • Bởi Xuân Nghi Bật 23 06 2017
  Cái này thì còn tùy vào năng lực cạnh tranh của bạn, ứng với phân khúc thị trường mà bạn target nữa.
  Lý do là vì như bạn nói, thị trường fastfood bây giờ là rất cạnh tranh, nên bạn phải xác định rõ thị trường khách hàng mục tiêu của mình là gì, trong ...
 • Bởi Nguyễn Trung Bật 22 06 2017
  add cho mình hỏi về chiến lược giá bán thức ăn nhanh cần những yếu tố nào được không? do thị trường hiện nay có qua nhiều loại thức ăn từ nước ngoài và sức cạnh tranh cũng cao. mình thì đang chuẩn bị kinh doanh dịch vụ này. Mong add giải đáp giúp mình...
 • Bởi Ngô Quang Thìn Bật 16 06 2017
  Bài viết hay, cám ơn đã thông tin