• Ngạn ngữ Anh

  "Chớ có nói trừ khi bạn có thể cải thiện được sự im lặng."

Google lần đầu rót tỷ đô vào lĩnh vực giáo dục

Google lần đầu rót tỷ đô vào lĩnh vực giáo dục

Renaissance Learning, một start-up công nghệ giáo dục, hôm nay vừa tiết lộ, quỹ đầu tư của Tập đoàn Google đã rót 1 tỷ USD mua cổ phần thiểu số của công ty này.

Renaissance Learning, sở hữu bởi công ty tư nhân Permira của Anh từ năm 2011, chuyên cung cấp các phần mềm giáo dục trên nền tảng điện toán đám mây, hỗ trợ các giáo viên phát triển kế hoạch bài giảng đến sinh viên, bằng công cụ đọc và tính toán. Sản phẩm này đang được gần 20 triệu sinh viên và giáo viên sử dụng.

"Đối với nhiều nhà giáo dục, vấn đề không chỉ là có nên nắm bắt công nghệ mới không, mà là làm thế nào để công nghệ có thể giúp cho cuộc sống của giáo viên dễ dàng hơn, đồng thời thúc đẩy khả năng của sinh viên", Gene Frantz, giám đốc điều hành tại Google Capital nhận xét.

"Renaissance Learning là đơn vị đi đầu trong phong trào giáo dục này. Sản phẩm của nó giúp tăng khả năng sử dụng dữ liệu, hỗ trợ việc giảng dạy hiệu quả hơn và thúc đẩy sinh viên phát triển không giới hạn".

Quỹ đầu tư Google Capital được thành lập vào năm 2013 để đầu tư vào các start-up công nghệ. Các khoản đầu tư của quỹ này đến nay gồm SurveyMonkey, một công ty khảo sát trực tuyến, và Lending Club, dịch vụ kết nối những người đang muốn vay nợ với những người có khả năng.

Renaissance là khoản đầu tư đầu tiên của Google vào lĩnh vực giáo dục.

Theo New York Times đưa tin, khoản đầu tư của Google là 40 triệu USD.

Kiến Anh

Theo Trí Thức Trẻ/Reuters/BusinessInsider

Videos

More Videos
Watch the video

Marketing

More Articles

Chiến Lược

More Articles

Thương Hiệu

More Articles

Truyền Thông

More Articles

Bán Hàng

More Articles

Thị Trường

More Articles

Cộng Đồng

More Articles
Ý Kiến
 • Bởi Xuân Nghi Bật 23 06 2017
  Cái này thì còn tùy vào năng lực cạnh tranh của bạn, ứng với phân khúc thị trường mà bạn target nữa.
  Lý do là vì như bạn nói, thị trường fastfood bây giờ là rất cạnh tranh, nên bạn phải xác định rõ thị trường khách hàng mục tiêu của mình là gì, trong ...
 • Bởi Nguyễn Trung Bật 22 06 2017
  add cho mình hỏi về chiến lược giá bán thức ăn nhanh cần những yếu tố nào được không? do thị trường hiện nay có qua nhiều loại thức ăn từ nước ngoài và sức cạnh tranh cũng cao. mình thì đang chuẩn bị kinh doanh dịch vụ này. Mong add giải đáp giúp mình...
 • Bởi Ngô Quang Thìn Bật 16 06 2017
  Bài viết hay, cám ơn đã thông tin