• Lord Birdwood

  "Nếu ban đầu bạn không thành công, người kế tiếp bạn sẽ thành công"

Starbucks TQ sử dụng hóa chất gây ung thư

Starbucks TQ sử dụng hóa chất gây ung thư

Chuỗi cửa hàng cà phê Starbucks ở Trung Quốc thừa nhận sử dụng chất azodicarbonamide trong quá trình sản xuất các sản phẩm bánh ngọt bán trong các cửa hàng của họ.

Đáng nói azodicarbonamide là một loại hóa chất sử dụng để sản xuất đế giày và thảm tập yoga có thể gây ung thư khi sử dụng quá nhiều .

Thời báo Bắc Kinh cho biết chuỗi cửa hàng cà phê toàn cầu này phản ứng rằng họ làm đúng qui định của luật pháp Trung Quốc và azodicarbonamide là hóa chất được phép sử dụng trong quá trình chế biến bánh ngọt nhằm tẩy trắng bột mì và tăng độ mềm, xốp cho bột.

Song, cổng thông tin chính phủ Trung Quốc cảnh báo nhiều quốc gia như Singapore, Úc, Nhật Bản và EU đã cấm sử dụng chất trên trong chế biến thực phẩm vì nó có thể sản sinh ra chất gây ung thư khi nướng bánh. Trong khi đó tại Mỹ, Brazil, Canada và Trung Quốc thì cho phép sử dụng chất này với điều kiện phải theo dõi thật nghiêm ngặt. Mỹ và Trung Quốc qui định, hàm lượng azodicarbonamide được sử dụng trong thực phẩm không được quá 0,0045% mỗi kg.

Hồi tuần qua, chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh Subway cũng đã thừa nhận sử dụng phụ gia trên trong sản phẩm bánh mì của họ ở thị trường Bắc Mỹ. Subway của Mỹ cho biết họ đã ngưng sử dụng chất này sau khi truyền thông quốc tế lên án gay gắt vụ việc.

Giới chuyên gia y tế cho biết hóa chất trên có thể hủy diệt các loại vitamin có trong bột mì, gây ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ can xi của con người và có thể làm tổn thương các cơ quan quan trọng trong cơ thể, dẫn đến ung thư. Báo cáo của Tổ chức y tế thế giới năm 1999 cho biết chất azodicarbonamide có thể gây hen suyễn. Hãng CNN nói hóa chất trên còn được sử dụng rộng rãi trong các loại bánh mì của các hãng McDonald và Burger King.

Theo MỸ LOAN.

Tuổi trẻ.

Videos

More Videos
Watch the video

Marketing

More Articles

Chiến Lược

More Articles

Thương Hiệu

More Articles

Truyền Thông

More Articles

Bán Hàng

More Articles

Thị Trường

More Articles

Cộng Đồng

More Articles
Ý Kiến
 • Bởi Xuân Nghi Bật 23 06 2017
  Cái này thì còn tùy vào năng lực cạnh tranh của bạn, ứng với phân khúc thị trường mà bạn target nữa.
  Lý do là vì như bạn nói, thị trường fastfood bây giờ là rất cạnh tranh, nên bạn phải xác định rõ thị trường khách hàng mục tiêu của mình là gì, trong ...
 • Bởi Nguyễn Trung Bật 22 06 2017
  add cho mình hỏi về chiến lược giá bán thức ăn nhanh cần những yếu tố nào được không? do thị trường hiện nay có qua nhiều loại thức ăn từ nước ngoài và sức cạnh tranh cũng cao. mình thì đang chuẩn bị kinh doanh dịch vụ này. Mong add giải đáp giúp mình...
 • Bởi Ngô Quang Thìn Bật 16 06 2017
  Bài viết hay, cám ơn đã thông tin