• Popular Mechanics, 1949

  "Máy tính trên ENIAC được trang bị 18,000 ống chân không và cân nặng 30 tấn, trong tương lai máy tính chỉ còn cần khỏang 1,000 ống chân không và có lẽ sẽ chỉ cân nặng khỏang từ 1/2 cho đến 1 tấn."

Người Việt thích mua sắm online cái gì nhất

Người Việt thích mua sắm online cái gì nhất

Theo eMarketer, dự báo doanh thu thương mại điện tử bán lẻ ở nước ta sẽ tăng trưởng hơn 20%/năm và đến năm 2017 sẽ đạt doanh thu 2,08 tỷ USD.

Mua sắm trực tuyến đang tăng trưởng mạnh mẽ tại Việt Nam. Theo eMarketer, dự báo doanh thu thương mại điện tử bán lẻ ở nước ta sẽ tăng trưởng hơn 20%/năm và đến năm 2017 đạt doanh thu 2,08 tỷ USD. Theo nghiên cứu, các lĩnh vực may mặc và điện tử được lợi nhất từ shopping online.
Theo dữ liệu từ công ty nghiên cứu thị trường Việt Q&Me trong tháng 7/2016, người sử dụng internet ở các đô thị lớn tại Việt Nam mua sắm trực tuyến nhiều với các mặt hàng như thời trang, công nghệ và thiết bị.

mstt

Khảo sát của Q&Me trong tháng 7/2016 về thị trường mua sắm trực tuyến.

Trong cuộc khảo sát Q&Me, 46% số người được hỏi tại TP.HCM và Hà Nội đã mua 1 sản phẩm thời trang, trong 39% số người khác cho biết họ đã mua 1 sản phẩm Công nghệ thông tin hoặc điện thoại di động. Các thiết bị gia dụng và thiết bị nhà bếp xếp vị trí số 3 với 35% người được hỏi chọn mua sản phẩm này.
Khi đề cập đến các thiết bị được sử dụng trong việc shopping online, 52% số người được hỏi trong cuộc khảo sát cho biết họ sử dụng máy tính cá nhân, trong khi đó 47% số người sử dụng các trình duyệt trên smartphone và 40% trong số họ cho biết họ sử dụng app mua sắm trên thiết bị di động để shopping online.

mstt1

Người Việt chủ yếu sử dụng máy tính để mua sắm trực tuyến

Tuy có 1 thị trường tiềm năng về mua sắm trực tuyến nhưng các nhà bán lẻ Việt Nam vẫn phải đối mặt với những khó khăn, đó là việc thuyết phục người tiêu dùng tin tưởng vào shopping online. Mặc dù thị trường luôn có sự tăng trưởng nhưng nhiều người bán hàng cho biết họ nhận được dưới 50% doanh thu từ các nguồn trực tuyến, và nhiều người mua hàng thể hiện mối ngờ vực về chất lượng sản phẩm khi mua hàng online.

HOÀNG LY
Theo Bizlive

Videos

More Videos
Watch the video

Marketing

More Articles

Chiến Lược

More Articles

Thương Hiệu

More Articles

Truyền Thông

More Articles

Bán Hàng

More Articles

Thị Trường

More Articles

Cộng Đồng

More Articles
Ý Kiến
 • Bởi Xuân Nghi Bật 23 06 2017
  Cái này thì còn tùy vào năng lực cạnh tranh của bạn, ứng với phân khúc thị trường mà bạn target nữa.
  Lý do là vì như bạn nói, thị trường fastfood bây giờ là rất cạnh tranh, nên bạn phải xác định rõ thị trường khách hàng mục tiêu của mình là gì, trong ...
 • Bởi Nguyễn Trung Bật 22 06 2017
  add cho mình hỏi về chiến lược giá bán thức ăn nhanh cần những yếu tố nào được không? do thị trường hiện nay có qua nhiều loại thức ăn từ nước ngoài và sức cạnh tranh cũng cao. mình thì đang chuẩn bị kinh doanh dịch vụ này. Mong add giải đáp giúp mình...
 • Bởi Ngô Quang Thìn Bật 16 06 2017
  Bài viết hay, cám ơn đã thông tin