• Winston Churchill

  "Nếu bạn dẹp một thị trường tự do, bạn tạo ra một thị trường chợ đen."

Ngành quảng cáo VN tăng trưởng nhanh thứ 3 Châu Á

Ngành quảng cáo VN tăng trưởng nhanh thứ 3 Châu Á

Trong một báo cáo mới nhất của công ty Media Partners Asia (MPA), các nhà phân tích đưa ra con số ước tính rằng ngành quảng cáo tại Châu Á sẽ tiếp tục đà tăng trưởng 5-6% vào năm tới.

Thị trường có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất hiện là Ấn Độ mới mức tăng 10,8%. Đứng thứ hai là Trung Quốc với 8,5% và tiếp đến là Việt Nam ở vị trí thứ 3 với 8,1%.

nganh qc

Nhận định về tốc độ tăng trưởng trong vòng 5 năm tới của từng nước, hãng Media Partners Asia cho biết Ấn Độ sẽ là nước tiếp tục dẫn đầu mức tăng trưởng với mức 10,7%, Trung Quốc 8,2% , Philippines 7,7% và Việt Nam 7,3%.

Được biết, Trung Quốc hiện là thị trường quảng cáo lớn nhất trong khu vực, sau khi đã vượt qua Nhật Bản vào năm 2012. Tổng giá trị của thị trường này dự kiến sẽ đạt ngưỡng 85 tỷ USD vào năm 2020.

Ngành quảng cáo kỹ thuật số châu Á sẽ vượt qua truyền hình vào năm 2017, và chiếm tới 44% thị phần quảng cáo vào năm 2020.
Thị phần của mảng quảng cáo kỹ thuật số tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương được dự báo sẽ vượt qua truyền hình vào năm 2017, và tăng lên 44% vào năm 2020, so với mức 31% của năm 2015. Những nước có mức tăng trưởng cao nhất trong lĩnh vực này sẽ là Úc, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản và Đài Loan.

Tính đến năm 2020, hoạt động quảng cáo trên sóng truyền hình vẫn là hình thức quảng cáo phổ thông nhất cho các thị trường lớn như Ấn Độ, Nhật Bản và Hàn Quốc. Tại khu vực Đông Nam Á, mảng truyền hình được dự báo sẽ có gia tăng nhẹ về thị phần, từ 54% vào năm 2015 lên 55% vào năm 2020. Sự tăng trưởng này chủ yếu đến từ việc ra mắt các dịch vụ truyền hình kỹ thuật số mặt đất (DTT) tại Philippines, Thái Lan cộng với sự phục hồi của truyền hình miễn phí (free-to-air) tại Indonesia.

Theo: Đinh Hạnh / Variety
Nguồn: Nhịp cầu Đầu tư

Videos

More Videos
Watch the video

Marketing

More Articles

Chiến Lược

More Articles

Thương Hiệu

More Articles

Truyền Thông

More Articles

Bán Hàng

More Articles

Thị Trường

More Articles

Cộng Đồng

More Articles
Ý Kiến
 • Bởi Xuân Nghi Bật 23 06 2017
  Cái này thì còn tùy vào năng lực cạnh tranh của bạn, ứng với phân khúc thị trường mà bạn target nữa.
  Lý do là vì như bạn nói, thị trường fastfood bây giờ là rất cạnh tranh, nên bạn phải xác định rõ thị trường khách hàng mục tiêu của mình là gì, trong ...
 • Bởi Nguyễn Trung Bật 22 06 2017
  add cho mình hỏi về chiến lược giá bán thức ăn nhanh cần những yếu tố nào được không? do thị trường hiện nay có qua nhiều loại thức ăn từ nước ngoài và sức cạnh tranh cũng cao. mình thì đang chuẩn bị kinh doanh dịch vụ này. Mong add giải đáp giúp mình...
 • Bởi Ngô Quang Thìn Bật 16 06 2017
  Bài viết hay, cám ơn đã thông tin