• Nguyên tắc tấn công số 2:

  "Tìm một điểm yếu trong số những điểm mạnh của đối thủ dẫn đầu thị trường và tấn công vào điểm yếu ấy"

Ngành bán lẻ: Cửa hàng thật hay ảo lên ngôi?

Ngành bán lẻ: Cửa hàng thật hay ảo lên ngôi?

Trong thế giới luôn được kết nối với kỹ thuật số hiện nay, các doanh nghiệp có thể nghĩ rằng các cửa hàng bán lẻ bên ngoài sẽ không phổ biến bằng các cửa hàng trực tuyến và dần dần bị thay thế bởi các cửa hàng trực tuyến. Tuy nhiên, một nghiên cứu do Store Traffic thực hiện đã chứng minh điều ngược lại, nghĩa là khách hàng vẫn chủ yếu mua hàng ở các cửa hàng bán lẻ bên ngoài.

Theo số liệu của Store Traffic, năm ngoái, doanh số của các cửa hàng bên ngoài chiếm đến 80% tổng doanh số bán lẻ 4.500 tỷ USD của thị trường Mỹ. Trong khi đó, thương mại điện tử chỉ chiếm 6% con số này.

Ngoài ra, theo dự báo của Store Traffic, đến năm 2017, các trường hợp khách hàng xem hàng ở cửa hàng trực tuyến nhưng mua hàng ở cửa hàng bên ngoài sẽ đạt doanh số 1.800 tỷ USD.

Thực tế cho thấy, khách hàng vẫn thích mua hàng ở cửa hàng bán lẻ bên ngoài nhưng lại muốn kết nối trực tuyến với những cửa hàng này.

Traffic đưa ra một số lời khuyên sau đây giúp các cửa hàng bên ngoài tối ưu hóa hiệu quả kinh doanh từ những khách hàng “kỹ thuật số”.

nganh ban le 1

bán lẻ

bán lẻ

bán lẻ

NHẤT NGUYÊN (theo MarketingProfs)/DNSGCT

Videos

More Videos
Watch the video

Marketing

More Articles

Chiến Lược

More Articles

Thương Hiệu

More Articles

Truyền Thông

More Articles

Bán Hàng

More Articles

Thị Trường

More Articles

Cộng Đồng

More Articles
Ý Kiến
 • Bởi tuyen Bật 26 07 2017
  ad cho em hỏi, nếu em muốn cho ra 1 thương hiệu xôi mới, có đầu tư xây dựng thương hiệu từ bao bì, hình ảnh, quảng cáo, mang đầy đủ hình thức của một cửa hàng bán thức ăn nhanh như lotteria, kfc, v..v.. thì giá của sản phẩm gấp 3 lần sản phẩm của nhữ...
 • Bởi Hữu Thắng Bật 25 07 2017
  Bài viết rất hay
 • Bởi Xuyen Viet Bật 22 07 2017
  tôi thường marketing bằng cách treo băng rôn và quảng cáo ngoài trời