• C. V. Ramanan

  "Không thể có một cách làm đúng cho một hành động sai."

Ngành bán lẻ: Cửa hàng thật hay ảo lên ngôi?

Ngành bán lẻ: Cửa hàng thật hay ảo lên ngôi?

Trong thế giới luôn được kết nối với kỹ thuật số hiện nay, các doanh nghiệp có thể nghĩ rằng các cửa hàng bán lẻ bên ngoài sẽ không phổ biến bằng các cửa hàng trực tuyến và dần dần bị thay thế bởi các cửa hàng trực tuyến. Tuy nhiên, một nghiên cứu do Store Traffic thực hiện đã chứng minh điều ngược lại, nghĩa là khách hàng vẫn chủ yếu mua hàng ở các cửa hàng bán lẻ bên ngoài.

Theo số liệu của Store Traffic, năm ngoái, doanh số của các cửa hàng bên ngoài chiếm đến 80% tổng doanh số bán lẻ 4.500 tỷ USD của thị trường Mỹ. Trong khi đó, thương mại điện tử chỉ chiếm 6% con số này.

Ngoài ra, theo dự báo của Store Traffic, đến năm 2017, các trường hợp khách hàng xem hàng ở cửa hàng trực tuyến nhưng mua hàng ở cửa hàng bên ngoài sẽ đạt doanh số 1.800 tỷ USD.

Thực tế cho thấy, khách hàng vẫn thích mua hàng ở cửa hàng bán lẻ bên ngoài nhưng lại muốn kết nối trực tuyến với những cửa hàng này.

Traffic đưa ra một số lời khuyên sau đây giúp các cửa hàng bên ngoài tối ưu hóa hiệu quả kinh doanh từ những khách hàng “kỹ thuật số”.

nganh ban le 1

bán lẻ

bán lẻ

bán lẻ

NHẤT NGUYÊN (theo MarketingProfs)/DNSGCT

Videos

More Videos
Watch the video

Marketing

More Articles

Chiến Lược

More Articles

Thương Hiệu

More Articles

Truyền Thông

More Articles

Bán Hàng

More Articles

Thị Trường

More Articles

Cộng Đồng

More Articles
Ý Kiến
 • Bởi Xuân Nghi Bật 23 06 2017
  Cái này thì còn tùy vào năng lực cạnh tranh của bạn, ứng với phân khúc thị trường mà bạn target nữa.
  Lý do là vì như bạn nói, thị trường fastfood bây giờ là rất cạnh tranh, nên bạn phải xác định rõ thị trường khách hàng mục tiêu của mình là gì, trong ...
 • Bởi Nguyễn Trung Bật 22 06 2017
  add cho mình hỏi về chiến lược giá bán thức ăn nhanh cần những yếu tố nào được không? do thị trường hiện nay có qua nhiều loại thức ăn từ nước ngoài và sức cạnh tranh cũng cao. mình thì đang chuẩn bị kinh doanh dịch vụ này. Mong add giải đáp giúp mình...
 • Bởi Ngô Quang Thìn Bật 16 06 2017
  Bài viết hay, cám ơn đã thông tin