• Theodore Levitt

    "Không có cái ngành kinh doanh nào gọi là ngành dịch vụ cả. Chỉ có những ngành mà phần dịch vụ đóng góp nhiều hơn hay kém hơn các ngành khác. Mọi người đều làm dịch vụ"

10 Thị trường bán lẻ sôi động nhất châu Á

10 Thị trường bán lẻ sôi động nhất châu Á

Trả lời câu hỏi về quốc gia/vùng lãnh thổ được nhắm tới để mở cửa hàng mới của các thương hiệu bán lẻ trong năm 2014, 1/3 số doanh nghiệp trả lời khảo sát cho biết sẽ chọn Việt Nam, ngang bằng tỷ lệ với Hong Kong và Singapore, nhỉnh hơn so với Indonesia và Malaysia.

data vn

Cú hích cho phát triển mặt bằng bán lẻ

Theo báo cáo “Mức độ sôi động của các thị trường bán lẻ khu vực châu Á – Thái Bình Dương 2014” của CBRE, Việt Nam được đánh giá một trong những thị trường bán lẻ tiềm năng bậc nhất khu vực. Lý giải, CBRE cho biết do cơ cấu dân số trẻ và sức mua ngày càng được cải thiện nhờ tầng lớp trung lưu gia tăng mạnh mẽ. Theo CBRE, một yếu tố kích cầu khác là sự xuất hiện ngày càng nhiều các thương hiệu nhượng quyền, thời trang trung và cao cấp, quán cà phê, nhà hàng... xuất hiện trong các khu mua sắm hiện đại.

Theo khảo sát của công ty Nghiên cứu thị trường Statista (Đức) thị trường bán lẻ Việt Nam đạt doanh thu trên 80 tỉ đô la Mỹ trong năm qua và dự báo có thể chạm 100 tỉ đô la Mỹ vào năm 2016.

Theo ước tính của bộ Công Thương, bán lẻ hiện đại Việt Nam (đại siêu thị, trung tâm mua sắm, siêu thị mini, cửa hàng tiện ích... ) mới chiếm khoảng 25% tổng mức bán lẻ. Kênh mua sắm truyền thống (chợ, cửa hàng gia đình, bán hàng rong... ) hiện vẫn chiếm ưu thế. Cuối năm 2014 cả nước có hơn 700 siêu thị và gần 150 trung tâm thương mại. Số cửa hàng tiện lợi có thương hiệu và vận hành theo chuỗi (Circle K, FamilyMart, Shop&Go... ) mới chỉ dừng lại ở mức ba con số, khá thấp so với một quốc gia 90 triệu dân.

Theo Forbes VN

Không ghi tác giả

Videos

More Videos
Watch the video

Marketing

More Articles

Chiến Lược

More Articles

Thương Hiệu

More Articles

Truyền Thông

More Articles

Bán Hàng

More Articles

Thị Trường

More Articles

Cộng Đồng

More Articles
Ý Kiến