• Ruud Gullit

    "Người thủ môn là người thủ môn bởi vì anh ta không biết chơi bóng đá."

Chiến lược đường dài của CapitaLand

Chiến lược đường dài của CapitaLand

Sau thời gian im hơi lặng tiếng trong việc marketing các dự án bất động sản, CapitaLand đã đưa ra thông điệp đầu tư dài hạn của mình sau hai thập kỷ có mặt tại Việt Nam.

Trước sức ép cạnh tranh khốc liệt trên thị trường bất động sản, CapitaLand đã tự làm mới mình bằng việc giới thiệu dự án tổ hợp bất động sản mới mang tên Seasons Avenue, khẳng định thông điệp kinh doanh lâu dài mà tập đoàn này theo đuổi suốt hai thập kỷ qua tại thị trường Việt Nam.

bất động sản

“Nhập gia tùy tục”

CapitaLand là một trong những doanh nghiệp Singapore có mặt tại Việt Nam sớm nhất. Sau hai thập kỷ đầu tư vào lĩnh vực bất động sản cao cấp tại Việt Nam, giờ đây doanh nghiệp này đã xác định Việt Nam là một trong những thị trường trọng điểm của mình tại khu vực châu Á. Trong thông điệp của mình, công ty nhận định thị trường bất động sản Việt Nam được sự hậu thuẫn từ nền kinh tế phát triển tốt, chính trị ổn định, tốc độ đô thị hóa nhanh chóng và dân số trẻ là một thị trường còn nhiều dư địa để phát triển. Cho dù thị trường có nhiều biến động trong suốt những năm qua, những dự án chính mà CapitaLand phát triển tại TP.HCM và Hà Nội đã có những dấu ấn nhất định.

Với Luật nhà ở mới, những dự án nhà ở do các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư biết “nhập gia tùy tục” cũng là một điểm khác biệt

Theo số liệu do CapitaLand công bố, tập đoàn này đã cung cấp cho thị trường nhà ở tại hai thành phố lớn nhất nước là TP.HCM và Hà Nội hơn 6.000 căn hộ tại sáu dự án nhà ở. Bên cạnh đó, Ascott Limited, công ty con do CapitaLand sở hữu 100% vốn, đã có danh mục đầu tư gồm hơn 2.200 căn hộ dịch vụ thuộc 14 tòa nhà mang thương hiệu Somerset tại bốn thành phố lớn của Việt Nam. Sau một thời gian “chinh chiến” tại Việt Nam với nhiều thăng trầm, những dự án căn hộ do tập đoàn này sở hữu như The Vista, Vista Verde, Parcspring, Mulberry Lane... đã có chỗ đứng nhất định.

Theo ông Lim Hua Tiong, Tổng giám đốc Công ty CapitaLand – Hoàng Thành, chủ đầu tư của dự án tổ hợp căn hộ Mulberry Lane tại Mỗ Lao, quận Hà Đông (Hà Nội), công ty ông đang chuẩn bị ra mắt dự án mới Seasons Avenue nằm trong tổ hợp này. Nếu như dự án Mulberry Lane chọn phân khúc căn hộ cao cấp, nhiều tiện ích phù hợp với các gia đình thì Seasons Avenue hướng tới việc phục vụ những cặp vợ chồng trẻ, thích sống trong môi trường gần gũi với thiên nhiên, mang lại nhiều tiện ích.

“Thị trường bất động sản đã có nhiều dấu hiệu khởi sắc và nhu cầu về nhà ở thực sự ngày càng cao, đặc biệt trong phân khúc trung cao cấp. Tôi cho rằng, Seasons Avenue là một sản phẩm phù hợp, đáp ứng nhu cầu của thị trường hiện nay trong phân khúc này”, ông nói.

Phát biểu tại cuộc họp báo mới đây về dự án, ông Lim Hua Tiong cho biết, quận Hà Đông (Hà Nội) là khu vực có tốc độ đô thị hóa mạnh mẽ nhất trong thời gian qua. Không đi sâu phân tích thế mạnh cạnh tranh của dự án với các dự án khác được xây dựng nhiều trong khu vực Mỗ Lao, ông tỏ ra tin tưởng vào nguồn cung 1.300 căn hộ với các diện tích đa dạng sẽ giúp Seasons Avenue thu hút các đối tượng khách hàng riêng. Hiện nay, dự án đang trong quá trình xây dựng, dự kiến tòa chung cư đầu tiên trong tổ hợp Seasons Avenue sẽ được hoàn thành vào năm 2017, trong khi toàn bộ dự án sẽ đi vào hoạt động vào năm 2019.

Đối tác phù hợp

Tuy nhiên, liên doanh CapitaLand và Hoàng Thành cũng gặp khá nhiều thách thức khi triển khai Seasons Avenue, chẳng hạn như diện tích dự án không lớn (1,3ha) lại nằm đối diện với tổ hợp Mulberry Lane. Theo đánh giá của giới đầu tư bất động sản tại Hà Nội, chủ đầu tư sẽ phải giải quyết nhiều vấn đề để Seasons Avenue có thể tiếp nối được những thành công mà dự án Mulberry Lane đã đạt được. Trả lời câu hỏi về khả năng thành công của dự án mới, ông Lim Hua Tiong cho rằng, Mulberry Lane là dự án đầu tiên do CapitaLand là chủ đầu tư chính tại thị trường Hà Nội được hình thành trong giai đoạn chung cư còn là một khái niệm còn tương đối mới mẻ với người Việt Nam. Trong quá trình xây dựng Mulberry Lane, CapitaLand đã rút ra được những kinh nghiệm thực tế và hiểu biết sâu sắc hơn về thị hiếu người mua nhà Việt Nam, vốn rất khác biệt so với thị hiếu của người Singapore, thậm chí so với người TP.HCM.

Một vấn đề lớn mà các công ty bất động sản của nước ngoài phải đối mặt là tìm kiếm được một đối tác trong nước phù hợp. Đây là điều khá nan giải, bởi triết lý kinh doanh và tư duy đầu tư của các chủ đầu tư Việt Nam và nước ngoài không giống nhau, chưa kể thị trường địa ốc Việt Nam vẫn đang trong giai đoạn chưa ổn định. Việc CapitaLand lựa chọn đối tác là Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển hạ tầng Hoàng Thành cũng đặt ra nhiều câu hỏi. Ông Lim Hua Tiong chia sẻ tại cuộc họp báo rằng, sự hợp tác này bắt nguồn sau một quá trình nghiên cứu của công ty ông với Hoàng Thành. Đây là một đối tác phát triển các dự án bất động sản có nhiều kinh nghiệm, đã hoạt động lâu năm trong lĩnh vực bất động sản tại việt Nam.

Trao đổi với chúng tôi bên lề cuộc họp báo về sự hợp tác này, ông Nguyễn Như Vinh, Tổng giám đốc Công ty Hoàng Thành chia sẻ rằng, kinh nghiệm và tên tuổi của CapitaLand trên thế giới là một lợi thế giúp cho việc triển khai các dự án tại Việt Nam được thuận lợi. Bối cảnh kinh tế vĩ mô hiện nay đã và đang trở nên sáng sủa hơn, trong khi Luật Nhà ở mới đã trở nên thông thoáng hơn, đặc biệt đối với việc mua nhà tại Việt Nam của người nước ngoài. Dự án Seasons Avenue được chủ đầu tư kỳ vọng sẽ đáp ứng được nhu cầu đa dạng về nhà ở của khách hàng, bao gồm cả người nước ngoài và Việt kiều.

Theo một chuyên gia bất động sản, với điều luật mới này, những dự án nhà ở có chất lượng do các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư biết “nhập gia tùy tục”, chẳng hạn như áp dụng hình thức thu 50% giá trị căn hộ trước thời điểm bàn giao căn hộ, trong khi các chủ đầu tư trong nước sẽ thu 70% giá trị căn hộ, cũng là một điểm khác biệt. Khi đó, chủ đầu tư có thể kết hợp giữa kinh nghiệm quốc tế của đối tác nước ngoài và tính linh hoạt của đối tác Việt Nam.

Minh Anh

THeo DNOL

Videos

More Videos
Watch the video

Marketing

More Articles

Chiến Lược

More Articles

Thương Hiệu

More Articles

Truyền Thông

More Articles

Bán Hàng

More Articles

Thị Trường

More Articles

Cộng Đồng

More Articles
Ý Kiến