• Elias Canetty

    "Ta không biết điều gì sẽ xãy ra nếu mọi thứ đột ngột thay đổi. Nhưng liệu ta có biết điều gì sẽ xãy ra nếu không có gì thay đổi?"

Apple chiếm 92% lợi nhuận trên thị trường smartphone

Apple chiếm 92% lợi nhuận trên thị trường smartphone

Dù không phải hãng sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới, Apple lại là công ty hưởng lợi cao nhất. Theo thống kê của Canaccord Genuity, trong quý I/2015, Apple chiếm tới 92% trên tổng lợi nhuận trong lĩnh vực smartphone, tăng từ 65% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là thành tích đầy ấn tượng bởi hãng này chỉ chiếm hơn 20% doanh số điện thoại thông minh trên toàn cầu.

Trong khi đó, Samsung - nhà sản xuất điện thoại lớn nhất thế giới xét về doanh số - đứng thứ hai với tỷ lệ 15%.

Canaccord Genuity tính toán mức lợi nhuận của 8 công ty sản xuất smartphone hàng đầu, do đó tỷ lệ của Apple và Samsung cộng lại vượt mức 100% là vì một số hãng trong danh sách này đã rơi vào tình trạng thua lỗ.

apple

Apple lãi lớn trong mảng smartphone.

Thị trường smartphone đang diễn ra rất khốc liệt. HTC mới đây ước tính lỗ 256 triệu USD trong quý II/2015. Còn Microsoft tuần trước cũng tuyên bố giảm 7.800 nhân viên trên toàn cầu, chủ yếu diễn ra ở mảng di động của công ty và thiệt hại tới 7,6 tỷ USD.

Theo Strategy Analytics, hiện thế giới có khoảng hơn 1.000 nhà sản xuất điện thoại thông minh. Một số công ty như Xiaomi sẵn sàng bán điện thoại Android không lợi nhuận hoặc lợi nhuận rất thấp nhằm mục tiêu tăng doanh số, mở rộng thị phần. Họ bù lỗ qua việc kinh doanh ứng dụng, phụ kiện...

Mức giá trung bình của iPhone năm 2014 là 624 USD trong khi giá trung bình của điện thoại Android chỉ có 185 USD.

Theo VnExpress

Không ghi tác giả

Videos

More Videos
Watch the video

Marketing

More Articles

Chiến Lược

More Articles

Thương Hiệu

More Articles

Truyền Thông

More Articles

Bán Hàng

More Articles

Thị Trường

More Articles

Cộng Đồng

More Articles
Ý Kiến