• Nguyên tắc vàng:

  "Marketing là một trận chiến về ý tưởng. Nếu bạn muốn thành công, bạn phải có một ý tưởng hoặc là một thuộc tính của chính bạn để mà tập trung vào."

Thị phần smartphone & tablet VN quý I/2015

Thị phần smartphone & tablet VN quý I/2015

IDC nhận định thị trường máy tính bảng sắp tới sẽ vẫn tăng nhưng không mạnh bằng điện thoại thông minh, trong khi quy mô thị trường vẫn nhỏ hơn nhiều.

thị phần smartphone việt nam

Việt Nam tiêu thụ khoảng 7 triệu điện thoại trong 3 tháng đầu năm. Chiếm phần nhiều là điện thoại cơ bản tại 55,5%, còn lại là smartphone tại 44,5%, ICTNews dẫn lời ông Võ Lê Tâm Thanh, chuyên viên phân tích thị trường thuộc nhóm nghiên cứu thiết bị người dùng của IDC Việt Nam cho biết.

thị phần smartphone việt nam

Hiện thị trường điện thoại thông minh Việt Nam đang bị khống chế bởi 3 hãng chiếm thị phần doanh số hàng đầu là Samsung, Microsoft và Oppo.

thị phần smartphone việt nam

Trong đó, Samsung có mức tăng trưởng thị phần doanh số khá nhất so với quý trước, từ 24,3% lên 35,2% trong quý I/2015. Thị phần smartphone của Microsoft chỉ nhích nhẹ, trong khi thị phần Oppo giảm sút.

Trong khi đó, mặc dù không nằm trong top 3 hãng dẫn đầu về doanh số bán ra, Apple lại đứng thứ 2 trong bảng xếp hàng các hãng lớn nhất xét về giá trị thị trường, theo sau là Microsoft. Dẫn đầu là Samsung trong quý I/2015.

thị phần smartphone việt nam

Theo ông Thanh, Apple bứt phá mạnh so với quý trước là nhờ sức hút của bộ đôi iPhone 6 và 6+ thuộc phân khúc cao cấp ra mắt tại thị trường Việt Nam.

Ở thị trường máy tính bảng, 3 hãng dẫn đầu về doanh số là Samsung, Apple, Asus. Cả ba hãng đều ghi nhận tỷ lệ doanh số tăng trưởng so với quý trước.

thị phần smartphone việt nam

(Đơn vị: %)

Tuy nhiên xét về giá trị thị trường, các vị trí hoán đổi cho nhau với Apple dẫn đầu, theo sau là Samsung và Asus.

thị phần smartphone việt nam

(Đơn vị: %)

Ông Thanh nhận định thị trường máy tính bảng sắp tới sẽ vẫn tăng nhưng không mạnh bằng điện thoại thông minh, trong khi quy mô thị trường vẫn nhỏ hơn nhiều.

Ngoài ra, IDC dự báo thị trường điện thoại sắp tới sẽ vẫn tăng, nhưng không tăng mạnh như những dự báo trước đó.

Theo THẢO MAI

Diễn đàn đầu tư

Videos

More Videos
Watch the video

Marketing

More Articles

Chiến Lược

More Articles

Thương Hiệu

More Articles

Truyền Thông

More Articles

Bán Hàng

More Articles

Thị Trường

More Articles

Cộng Đồng

More Articles
Ý Kiến
 • Bởi Xuân Nghi Bật 23 06 2017
  Cái này thì còn tùy vào năng lực cạnh tranh của bạn, ứng với phân khúc thị trường mà bạn target nữa.
  Lý do là vì như bạn nói, thị trường fastfood bây giờ là rất cạnh tranh, nên bạn phải xác định rõ thị trường khách hàng mục tiêu của mình là gì, trong ...
 • Bởi Nguyễn Trung Bật 22 06 2017
  add cho mình hỏi về chiến lược giá bán thức ăn nhanh cần những yếu tố nào được không? do thị trường hiện nay có qua nhiều loại thức ăn từ nước ngoài và sức cạnh tranh cũng cao. mình thì đang chuẩn bị kinh doanh dịch vụ này. Mong add giải đáp giúp mình...
 • Bởi Ngô Quang Thìn Bật 16 06 2017
  Bài viết hay, cám ơn đã thông tin