• David Packard

  "Nguyên tắc đầu tiên trong quản lý: động lực phát triển sản phẩm mới không phải là công nghệ, không phải là tiền, mà là trí tưởng tượng của con người."

ESCAP dự báo lạm phát ở Việt Nam tiếp tục giảm

ESCAP dự báo lạm phát ở Việt Nam tiếp tục giảm

Năm 2015, lạm phát ở Việt Nam được dự báo sẽ tiếp tục xu hướng giảm, xuống mức 2,5%. Đó là thông tin vừa được Ủy ban Kinh tế - xã hội khu vực châu Á - Thái Bình Dương của Liên Hợp Quốc (ESCAP) công bố trong Báo cáo khảo sát kinh tế - xã hội khu vực châu Á - Thái Bình Dương năm 2015.

lạm phát

Dự báo trong năm 2015 và năm 2016, kinh tế nước ta sẽ tăng trưởng nhẹ lên mức cao nhất là 6,2% nhờ vào xuất khẩu, đầu tư, cũng như khả năng phục hồi sức mua của hộ gia đình và phục hồi các ngành kinh tế phục vụ nhu cầu trong nước. Giá cả ổn định sẽ tiếp tục tạo thuận lợi cho người tiêu dùng và doanh nghiệp. Lạm phát được trông đợi sẽ tiếp tục xu hướng giảm xuống 2,5% trong năm nay.

Đánh giá chung về triển vọng tăng trưởng kinh tế khu vực châu Á - Thái Bình Dương, ESCAP cho rằng, kinh tế của khu vực này sẽ tiếp tục tăng trưởng, hòa nhập tốt vào bối cảnh toàn cầu, lạm phát sẽ giảm do giá dầu thế giới thấp.

Bên cạnh đó, cơ quan này kêu gọi Chính phủ các nước châu Á - Thái Bình Dương tập trung huy động nguồn lực trong nước, khai thác nguồn lực của khu vực tư nhân cho phát triển bền vững, đặc biệt tập trung nguồn lực cho cơ sở hạ tầng thân thiện với môi trường và tài trợ xã hội.

PV

Theo VTV

Videos

More Videos
Watch the video

Marketing

More Articles

Chiến Lược

More Articles

Thương Hiệu

More Articles

Truyền Thông

More Articles

Bán Hàng

More Articles

Thị Trường

More Articles

Cộng Đồng

More Articles
Ý Kiến
 • Bởi Xuân Nghi Bật 23 06 2017
  Cái này thì còn tùy vào năng lực cạnh tranh của bạn, ứng với phân khúc thị trường mà bạn target nữa.
  Lý do là vì như bạn nói, thị trường fastfood bây giờ là rất cạnh tranh, nên bạn phải xác định rõ thị trường khách hàng mục tiêu của mình là gì, trong ...
 • Bởi Nguyễn Trung Bật 22 06 2017
  add cho mình hỏi về chiến lược giá bán thức ăn nhanh cần những yếu tố nào được không? do thị trường hiện nay có qua nhiều loại thức ăn từ nước ngoài và sức cạnh tranh cũng cao. mình thì đang chuẩn bị kinh doanh dịch vụ này. Mong add giải đáp giúp mình...
 • Bởi Ngô Quang Thìn Bật 16 06 2017
  Bài viết hay, cám ơn đã thông tin