• Nguyên tắc tấn công số 1:

    "Điểm chính cần chú ý là điểm mạnh của người giữ vị trí dẫn đầu thị trường"

ESCAP dự báo lạm phát ở Việt Nam tiếp tục giảm

Năm 2015, lạm phát ở Việt Nam được dự báo sẽ tiếp tục xu hướng giảm, xuống mức 2,5%. Đó là thông tin vừa được Ủy ban Kinh tế - xã hội khu vực châu Á - Thái Bình Dương của Liên Hợp Quốc (ESCAP) công bố trong Báo cáo khảo sát kinh tế - xã hội khu vực châu Á - Thái Bình Dương năm 2015.

lạm phát

Dự báo trong năm 2015 và năm 2016, kinh tế nước ta sẽ tăng trưởng nhẹ lên mức cao nhất là 6,2% nhờ vào xuất khẩu, đầu tư, cũng như khả năng phục hồi sức mua của hộ gia đình và phục hồi các ngành kinh tế phục vụ nhu cầu trong nước. Giá cả ổn định sẽ tiếp tục tạo thuận lợi cho người tiêu dùng và doanh nghiệp. Lạm phát được trông đợi sẽ tiếp tục xu hướng giảm xuống 2,5% trong năm nay.

Đánh giá chung về triển vọng tăng trưởng kinh tế khu vực châu Á - Thái Bình Dương, ESCAP cho rằng, kinh tế của khu vực này sẽ tiếp tục tăng trưởng, hòa nhập tốt vào bối cảnh toàn cầu, lạm phát sẽ giảm do giá dầu thế giới thấp.

Bên cạnh đó, cơ quan này kêu gọi Chính phủ các nước châu Á - Thái Bình Dương tập trung huy động nguồn lực trong nước, khai thác nguồn lực của khu vực tư nhân cho phát triển bền vững, đặc biệt tập trung nguồn lực cho cơ sở hạ tầng thân thiện với môi trường và tài trợ xã hội.

PV

Theo VTV

Videos

More Videos
Watch the video

Marketing

More Articles

Chiến Lược

More Articles

Thương Hiệu

More Articles

Truyền Thông

More Articles

Bán Hàng

More Articles

Thị Trường

More Articles

Cộng Đồng

More Articles
Ý Kiến