• C. V. Ramannan

  "Nếu một cơ hội đến với bạn thì hãy chớp lấy ... đừng nghĩ rằng rồi nó sẽ lại đến."

Việt Nam sẽ là thị trường thương mại điện tử lớn

Việt Nam sẽ là thị trường thương mại điện tử lớn

Kênh thông tin kinh tế và tài chính Mỹ (CNBC) nhận định: 6 nền kinh tế lớn trong khối ASEAN, trong đó có Việt Nam, sẽ là điểm sáng tiếp theo của thị trường thương mại điện tử toàn cầu.

thương mại điện tử, việt nam

Trong bài viết đăng tải trên CNBC, tác giả Nyshka Chandran cho rằng, hiện nay Trung Quốc và Ấn Độ là thị trường thương mại điện tử phát triển nhanh nhất thế giới. Việt Nam và một số nước châu Á khác là Singapore, Malaysia, Indonesia, Thái Lan và Philippines được dự đoán sẽ sớm gia nhập vào hàng ngũ này trong những năm tới.

Theo phân tích của CNBC, 6 nền kinh tế lớn của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á trên đang được hưởng lợi từ các nguyên tắc cơ bản của thị trường và sẽ sớm trở thành tâm điểm quốc tế về thương mại điện tử.

Các chuyên gia dự báo doanh thu bán lẻ trực tuyến của 6 quốc gia trên sẽ tăng 34,5 tỉ USD vào năm 2018 so với con số khiêm tốn 7 tỉ USD năm 2013.

Nhiều thương hiệu Việt Nam đã bắt đầu xuất hiện tại khu vực ASEAN và cạnh tranh với các thương hiệu toàn cầu.

Các chuyên gia kinh tế cho rằng thị trường ASEAN vẫn còn trong giai đoạn trứng nước, với 6 nền kinh tế chiếm dưới 1% doanh số bán lẻ trực tuyến toàn cầu mặc dù dân số khá đông (8% dân số thế giới).

Hy vọng việc thành lập Cộng đồng Kinh tế ASEAN vào cuối năm nay sẽ tăng cường hiệu quả thương mại và cải thiện cơ sở hạ tầng kết nối giữa các quốc gia.

Theo VT

Chinhphu.vn

Videos

More Videos
Watch the video

Marketing

More Articles

Chiến Lược

More Articles

Thương Hiệu

More Articles

Truyền Thông

More Articles

Bán Hàng

More Articles

Thị Trường

More Articles

Cộng Đồng

More Articles
Ý Kiến
 • Bởi Xuân Nghi Bật 23 06 2017
  Cái này thì còn tùy vào năng lực cạnh tranh của bạn, ứng với phân khúc thị trường mà bạn target nữa.
  Lý do là vì như bạn nói, thị trường fastfood bây giờ là rất cạnh tranh, nên bạn phải xác định rõ thị trường khách hàng mục tiêu của mình là gì, trong ...
 • Bởi Nguyễn Trung Bật 22 06 2017
  add cho mình hỏi về chiến lược giá bán thức ăn nhanh cần những yếu tố nào được không? do thị trường hiện nay có qua nhiều loại thức ăn từ nước ngoài và sức cạnh tranh cũng cao. mình thì đang chuẩn bị kinh doanh dịch vụ này. Mong add giải đáp giúp mình...
 • Bởi Ngô Quang Thìn Bật 16 06 2017
  Bài viết hay, cám ơn đã thông tin