• Aristotle Onassis

    "Bí quyết kinh doanh là... biết cái điều mà người khác không biết"

3 phân khúc bất động sản hấp dẫn nhất 2015

3 phân khúc bất động sản hấp dẫn nhất 2015

Trên bức tranh toàn cảnh của tăng trưởng kinh tế toàn cầu, tâm lý thị trường ở châu Á - Thái Bình Dương vẫn lạc quan và ủng hộ nhu cầu của cả người thuê và nhà đầu tư bất động sản.


Trên bức tranh toàn cảnh của tăng trưởng kinh tế toàn cầu, tâm lý thị trường ở châu Á - Thái Bình Dương vẫn lạc quan và ủng hộ nhu cầu của cả người thuê và nhà đầu tư bất động sản. Theo CBRE dự báo, đầu tư BĐS vào thị trường châu Á - Thái Bình Dương sẽ đạt 118 tỷ USD. Điều này tạo ra các cơ hội hấp dẫn tập trung vào 3 loại hình bất động sản có thể khai thác nhanh.

Bất động sản khu công nghiệp

bất động sản

Bất động sản khu công nghiệp chuyển mình (Ảnh: KTĐT)

Theo báo cáo mới nhất của Cushman & Wakefield, phân khúc bất động sản khu công nghiệp (KCN) quý IV/2014 tuy không có thêm nguồn cung mới ra nhập, song thị trường tại TP Hồ Chí Minh và Hà Nội đã có những chuyển động. Trong năm 2015 đất nước đã sẵn sàng hội nhập với cộng đồng ASEAN, tạo điều kiện thuật lợi cho xuất khẩu của Việt Nam ra các thị trường nước ngoài sẽ tăng cao hơn so với năm 2014.

Dự báo số lượng các nhà đầu tư nước ngoài vào các khu công nghiệp sẽ tăng lên trong thời gian tới do việc di dời các nhà máy sản xuất từ Trung Quốc sang các nước khác trong đó có Việt Nam nói chung và các khu công nghiệp lớn trong cả nước nói riêng. Điều này sẽ kích thích sự phát triển của các khu nhà xưởng. Đây còn là cơ hội khá lớn đối với các khu công nghiệp đã sẵn sàng hoạt động và vẫn còn mặt bằng trống, kết nối giao thông thuận tiện.

Bất động sản căn hộ trung - cao cấp

Hiện tượng các doanh nghiệp đua nhau đầu tư vào các dự án căn hộ cao cấp mở ra nhiều cơ hội mới cho người mua nhà và cho thấy tín hiệu tốt lên của thị trường. Nhưng từ đó cũng đã bắt đầu xuất hiện sự cạnh tranh mới khốc liệt của các chủ dự án vì dự kiến sắp tới, nguồn cung sản phẩm được tung ra thị trường không ngừng gia tăng.

Bởi vậy, trong năm 2015, những căn hộ - chung cư đã bàn giao hoặc có thể hoàn thiện trong vòng 3-6 tháng thì sẽ hứa hẹn là những nhóm BĐS hấp dẫn, tạo ra nhiều sự lựa chọn cho người mua. Bên cạnh đó, các nguồn thu từ cho thuê hàng tháng với lợi tức trung bình tiền thuê từ 0,5% đến 0,75% trên tổng giá trị căn hộ, tùy vị trí, tiện ích và nội thất cho thuê. So với gửi ngân hàng tỷ suất sinh lời khoảng 6% một năm thì đầu tư vào bất động sản phân khúc này cao hơn 1,5 lần.

Bất động sản nghỉ dưỡng

Đa số các dự án BĐS nghỉ dưỡng đều tập trung tại những vùng ven biển, những nơi có vị trí đẹp, có chiến lược phát triển hạ tầng như đường cao tốc, sân bay, hình thành cơ chế đặc khu kinh tế... (Ảnh Zing.vn)
Đa số các dự án BĐS nghỉ dưỡng đều tập trung tại những vùng ven biển, những nơi có vị trí đẹp, có chiến lược phát triển hạ tầng như đường cao tốc, sân bay, hình thành cơ chế đặc khu kinh tế... Sau 4 năm trầm lắng, nhiều doanh nghiệp đã rục rịch đầu tư các dự án bất động sản nghỉ dưỡng cũng như tái khởi động, bung hàng rầm rộ ở các khu đô thị du lịch biển: Phú Quốc, Bình Thuận, Khánh Hòa...

Theo chuyên gia tư vấn cấp cao Công ty Tư vấn Kinh doanh hội nhập toàn cầu (GIBC) Huỳnh Phước Nghĩa nhận xét: "Đúng là hàng loạt các dự án nghỉ dưỡng đang trở lại, nhưng đây chỉ là làn sóng cục bộ chứ chưa thực sự đồng bộ. Có nhiều yếu tố tác động đến làn sóng này, nhưng đa số nguồn cung là dự án cũ hoặc vừa thay tên đổi chủ sau một thời gian dài ngủ đông". Những dự án đang khai thác hoặc sẽ đi vào hoạt động trong vòng 6-12 tháng tới và có chủ đầu tư uy tín thì biên độ lợi nhuận rất khả thi, khoảng 10-15%/năm (đã trừ các loại chi phí).

Theo Báo Xây Dựng

Không ghi tác giả

Videos

More Videos
Watch the video

Marketing

More Articles

Chiến Lược

More Articles

Thương Hiệu

More Articles

Truyền Thông

More Articles

Bán Hàng

More Articles

Thị Trường

More Articles

Cộng Đồng

More Articles
Ý Kiến