• Robert Schuller

  "Bạn sẽ dám làm điều gì vĩ đại nếu bạn biết bạn không thể thất bại?"

Standard Chartered dự báo Việt Nam tăng trưởng 6%

Standard Chartered dự báo Việt Nam tăng trưởng 6%

Lạm phát của Việt Nam được ngân hàng này dự báo ở mức thấp kỷ lục 3,4%. Dự báo của ngân hàng Standard Chartered (SCB) được đưa ra trong báo cáo nghiên cứu kinh tế toàn cầu mang tên “The Year Ahead: Rekindling Animal Spirits”.

tăng trưởng kinh tế

Bà Betty Rui Wang, chuyên gia kinh tế của Standard Chartered, người phụ trách phân tích và dự báo phần về Việt Nam của báo cáo viết:

Chúng tôi dự báo tăng trưởng GDP của Việt Nam có thể đạt 6% trong năm 2015, cao hơn mức 5,8% của năm ngoái.Vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài và xuất khẩu dự báo tiếp tục tăng cao và là động lực tăng trưởng. Tuy nhiên Việt Nam cần phải tiếp tục các bước cải thiện liên quan đến ngành ngân hàng, doanh nghiệp nhà nước.

Lạm phát tiếp tục không phải là mối lo ngại trong năm 2015, SCB dự báo chỉ số này tiếp tục ở mức thấp (khoảng 3,4%) trong năm nay, so với dự báo trước đó là 4,7%. Một trong các lý do điều chỉnh là tác động của việc giảm giá dầu thời gian gần đây.

Dựa vào lạm phát thấp, SCB cũng dự báo Ngân hàng Nhà nước có thể giảm lãi suất thêm 0,5% xuống mức 6% trong năm 2015.

Điều này được mong đợi giúp tăng trưởng tín dụng, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, đặt biệt khu vực nông nghiệp và doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs).

tăng trưởng kinh tế

Theo ANH TUẤN

Diễn đàn đầu tư

Videos

More Videos
Watch the video

Marketing

More Articles

Chiến Lược

More Articles

Thương Hiệu

More Articles

Truyền Thông

More Articles

Bán Hàng

More Articles

Thị Trường

More Articles

Cộng Đồng

More Articles
Ý Kiến
 • Bởi Xuân Nghi Bật 23 06 2017
  Cái này thì còn tùy vào năng lực cạnh tranh của bạn, ứng với phân khúc thị trường mà bạn target nữa.
  Lý do là vì như bạn nói, thị trường fastfood bây giờ là rất cạnh tranh, nên bạn phải xác định rõ thị trường khách hàng mục tiêu của mình là gì, trong ...
 • Bởi Nguyễn Trung Bật 22 06 2017
  add cho mình hỏi về chiến lược giá bán thức ăn nhanh cần những yếu tố nào được không? do thị trường hiện nay có qua nhiều loại thức ăn từ nước ngoài và sức cạnh tranh cũng cao. mình thì đang chuẩn bị kinh doanh dịch vụ này. Mong add giải đáp giúp mình...
 • Bởi Ngô Quang Thìn Bật 16 06 2017
  Bài viết hay, cám ơn đã thông tin